[CHÙM ẢNH] Hàng vạn 'người già' Trung Quốc vào Việt Nam theo tour 0 đồng

8 Thanh Niên
Thống kê của UBND TP.Móng Cái, Quảng Ninh cho biết, gần đây lượng khách Trung Quốc qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái để đi du lịch Việt Nam tăng mạnh.
Mỗi ngày có hàng ngàn khách du lịch Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu Móng Cái /// Ảnh: La Nghĩa Hiếu Mỗi ngày có hàng ngàn khách du lịch Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu Móng Cái - Ảnh: La Nghĩa Hiếu
Mỗi ngày có hàng ngàn khách du lịch Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu Móng Cái
Ảnh: La Nghĩa Hiếu
Cụ thể, năm 2017, có 680.000 khách Trung Quốc nhập cảnh, nhưng chỉ 3 tháng đầu năm 2018 đã có hơn 300.000 khách, khiến cửa khẩu này quá tải. Theo lãnh đạo một công ty lữ hành tại Quảng Ninh, số khách kể trên do doanh nghiệp lữ hành Trung Quốc tổ chức và buộc phải vào các cửa hàng do họ lựa chọn trong hành trình từ TP.Móng Cái đến Hạ Long. Các cửa hàng này đều bán các mặt hàng giống nhau là đệm, gối cao su, trầm hương và đồ trang sức.
[CHÙM ẢNH] Hàng vạn 'người già' Trung Quốc vào Việt Nam theo tour 0 đồng - ảnh 1
Công ty lữ hành Trung Quốc tổ chức tour
Ảnh: La Nghĩa Hiếu
Đặc biệt, đa số khách Trung Quốc đều trên 50 tuổi và được doanh nghiệp lữ hành Trung Quốc giảm giá, miễn phí vì đây là những người hay mua sắm. Ngược lại, giá tour sẽ cao gấp 3 - 4 lần nếu là người trẻ tuổi, nhất là trẻ em vì đối tượng này thường không mua sắm. Theo bà Phạm Thị Oanh, Trưởng phòng VH-TT TP.Móng Cái, khách Trung Quốc vào VN hầu hết đi theo suất của các công ty Trung Quốc dành cho con em họ.
[CHÙM ẢNH] Hàng vạn 'người già' Trung Quốc vào Việt Nam theo tour 0 đồng - ảnh 2
Lượng khách quá đông, dẫn đến tình trạng quá tải
Ảnh: La Nghĩa Hiếu
Trao đổi với Thanh Niên, ông Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh, cho biết do khách du lịch Trung Quốc được giảm, hoặc miễn phí giá tour, nên khi đến VN thường phải ăn, ở trong điều kiện kham khổ, ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch VN, đồng thời cũng chỉ mua sắm trong các cửa hàng dành riêng. Tuy nhiên, địa phương này vẫn thu được các loại phí dịch vụ như khách sạn, cước vận tải, vé tham quan… Trong đó doanh thu từ khách du lịch Trung Quốc năm 2017 là khoảng 2.400 tỉ đồng.
[CHÙM ẢNH] Hàng vạn 'người già' Trung Quốc vào Việt Nam theo tour 0 đồng - ảnh 3
[CHÙM ẢNH] Hàng vạn 'người già' Trung Quốc vào Việt Nam theo tour 0 đồng - ảnh 4
Bù vào giá tour, các công ty du lịch đưa khách vào mua sắm ở các cửa hàng dành riêng và thanh toán bằng đồng nhân dân tệ một cách công khai
Ảnh: La Nghĩa Hiếu
[CHÙM ẢNH] Hàng vạn 'người già' Trung Quốc vào Việt Nam theo tour 0 đồng - ảnh 5
Một bữa ăn đạm bạc của khách Trung Quốc đi theo tour 0 đồng tại H.Tiên Yên, Quảng Ninh
Ảnh: La Nghĩa Hiếu
[CHÙM ẢNH] Hàng vạn 'người già' Trung Quốc vào Việt Nam theo tour 0 đồng - ảnh 6
Du khách nằm thử trên đệm cao su được quảng cáo có tác dụng chữa bệnh tại một cửa hàng dành riêng cho khách Trung Quốc tại TP.Hạ Long
Ảnh: Lã Nghĩa Hiếu

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vinh

Vinh

cuối năm VN lại báo cáo năm nay đã thu hút được XYZ triệu khách du lịch (nhưng hỡi ôi toàn các bà già người Trung Quốc, vào VN ăn uống ngó ngơi mấy cái rồi về, còn mua sắm chi tiêu này nọ thì chẳng được là bao...), làm ăn kiểu này lấy đâu ra lãi.
Nguyễn Quỳnh

Nguyễn Quỳnh

Ôi trời ơi....
Trần Ngũ

Trần Ngũ

Đừng lạc quan về tỷ lệ tăng trưởng số lượng khách du lịch nước ngoài vào VNvaf Phải xêm xét các cửa hàng dành riêng cho người TQ ở QN
Người yêu nước

Người yêu nước

Cần phải theo dõi xem HDV du lịch của các đoàn này nói gì với khách tham quan......
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đây là kiểu ghen “khôn” của một người phụ nữ khi tạo hình bánh sinh nhật tặng “tình địch”  /// ẢNH: LẤY TỪ FACEBOOK

Ghen ơi là ghen: Ghen 'có văn hóa'

Ngoài các kiểu ghen lồng lộn, mất kiểm soát, vi phạm pháp luật, có nhiều người ghen một cách thông minh khiến bạn đời và cả tình địch 'tâm phục, khẩu phục'.