Hàng vạn ‘người già’ Trung Quốc ồ ạt vào Việt Nam

Lã Nghĩa Hiếu
Lã Nghĩa Hiếu
31/03/2018 07:57 GMT+7

Hàng vạn khách Trung Quốc, chủ yếu là người già ồ ạt nhập cảnh vào Việt Nam để du lịch, khiến Cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Quảng Ninh) liên tục ùn tắc những ngày qua.

Theo thông tin từ UBND thành phố Móng Cái, từ đầu năm đến nay, có khoảng hơn 30 vạn khách khách Trung Quốc theo “tour 0 đồng” vào Việt Nam. Đáng chú ý, hầu hết khách Trung Quốc đều là những người trên 50 tuổi.
Từ sáng sớm mỗi ngày, hàng nghìn khách Trung Quốc đã xếp hàng dài bên phía Đông Hưng chờ làm thủ tục nhập cảnh Việt Nam. Do cầu Bắc Luân 1, cầy cầu nối Việt Nam Trung Quốc khá hẹp, người và phương tiện càng phải chen chúc.
Ông Lương Quang Sở, Trưởng ban quản lý Cửa khẩu quốc tế Móng Cái, cho biết những ngày gần đây, trung bình mỗi ngày có khoảng 1 vạn khách Trung Quốc nhập cảnh để đi tour giá rẻ, vì các công ty lữ hành Trung Quốc đang có nhiều ưu đãi cho các chương trình đến Việt Nam du lịch. “Do lượng khách đông nên vào giờ cao điểm không tránh khỏi việc ùn tắc, nhưng chúng tôi vẫn kiểm soát được tình hình, không xảy ra sự cố nào”, ông Sở cho biết.
Lý giải về việc du khách Trung Quốc toàn “người già”, bà Phạm Thị Oanh, Trưởng phòng Văn hoá - Thông tin thành phố Móng Cái, cho biết: “Những người Trung Quốc cao tuổi đi du lịch Việt Nam hầu hết có người thân là nhân viên làm việc trong các doanh nghiệp Trung Quốc. Họ đi theo chương trình ưu đãi mà các doanh nghiệp dành cho nhân viên”.
Theo bà Lương Thị Bích, giám đốc một đơn vị lữ hành tại Quảng Ninh, khách Trung Quốc toàn người già một phần do các công ty lữ hành giảm giá, ưu đãi giá rẻ cho người cao tuổi đi du lịch vào Việt Nam. Ngược lại, họ đặt giá cao gấp 3 - 4 lần đối với trẻ em. “Trẻ em chỉ đi theo, không mua sắm được tại các cửa hàng phục vụ khách Trung Quốc nên họ chỉ miễn, giảm giá cho người cao tuổi là vì vậy”, bà Bích tiết lộ.
Trong khi đó, Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Móng Cái phải tăng lực lượng từ 30 lên 50 cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ tại cửa khẩu.
Dưới đây là hình ảnh về khách du lịch Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam PV Thanh Niên vừa ghi nhận: 
Từ đầu năm đến nay có khoảng 30 vạn du khách Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam, phần đông là người cao tuổi Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Từ sáng sớm, nhà chờ xuất cảnh tại cửa khẩu quốc tế Móng Cái đã có rất đông người xếp hàng Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Du khách Trung Quốc ồ ạt nhập cảnh vào Việt Nam Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Du khách Trung Quốc xếp hàng dài tại cửa khẩu Móng Cái Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Những người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam hầu hết đã cao tuổi Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Du khách Trung Quốc ngồi la liệt tại cửa khẩu chờ làm thủ tục Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Nhiều người tỏ ra mệt mỏi Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Người và hàng hóa lèn kín cầu Bắc Luân 1 Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Người và phương tiện cùng qua cầu Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Sau khi nhập cảnh vào Việt Nam khách Trung Quốc được đưa vào các điểm bán hàng chuyên phục vụ đối tượng khách này Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Phía Đông Hưng (Trung Quốc), khách Trung Quốc cũng phải xếp hàng dài Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.