Có 221 ca Covid-19, Bắc Ninh xét nghiệm người đến từ ổ dịch Bắc Giang

0 Thanh Niên Online
Bắc Ninh ghi nhận 221 ca dương tính với SARS-CoV-2, tiến hành rà soát, lấy mẫu xét nghiệm tất cả những người đến từ khu công nghiệp Vân Trung và Quang Châu (H.Việt Yên, tỉnh Bắc Giang).
 
Bắc Ninh rà soát, lấy mẫu xét nghiệm tất cả người đến từ ổ dịch Bắc Giang /// ẢNH: CỔNG TTĐT BẮC NINH Bắc Ninh rà soát, lấy mẫu xét nghiệm tất cả người đến từ ổ dịch Bắc Giang - ẢNH: CỔNG TTĐT BẮC NINH
Bắc Ninh rà soát, lấy mẫu xét nghiệm tất cả người đến từ ổ dịch Bắc Giang
ẢNH: CỔNG TTĐT BẮC NINH
Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Ninh, đến sáng 16.5, địa phương này ghi nhận 221 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 29 ca mắc mới (tất cả đều là những trường hợp đã được cách ly). Trong đó có 2 bệnh nhân người H.Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Quân y 110 (Bắc Ninh).
Bắc Ninh cũng đã rà soát được 2.908 trường hợp F1, 25.041 trường hợp F2. Đang cách ly y tế 23.974 trường hợp. Đã lấy 107.369 mẫu xét nghiệm. Trong ngày 15.5, đã lấy 20.625 mẫu, trong đó 2.359 mẫu làm test nhanh cho công nhân của Công ty Goertek, công nhân làm ở khu công nghiệp Quang Châu và Vân Trung Bắc Giang, tại cộng đồng và 18.266 mẫu làm PCR.
 DoỔ dịch ở H.Yên Phong diễn biến phức tạp, có khả năng lan rộng. Chủ tich UBND tỉnh Bắc Ninh đã quyết định áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng  từ 14 giờ ngày 15.5.

Trưa 16.5: Thêm 6 ca Covid-19, với 5 ca trong Bệnh viện K Tân Triều

Đến ngày 18.5, xét nghiệm 100% người lao động đến từ ổ dịch 

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 yêu cầu tiếp tục nâng cao năng lực của ngành y tế; triển khai phương án đảm bảo dự trữ đầy đủ vật tư, trang thiết bị y tế phòng, chống dịch. Tập trung xét nghiệm sàng lọc cho người lao động lưu trú tại các huyện, thị xã, thành phố hoàn thành đợt 1 chậm nhất vào ngày 18.5 (trong đó xét nghiệm 100% người lao động đến từ ổ dịch).
Lấy mẫu xét nghiệm test nhanh cho 100% bệnh nhân đến khám và lấy mẫu xét nghiệm (3 - 5 ngày/lần) cho nhân viên bệnh viện, bệnh nhân nội trú tại các cơ sở khám, chữa bệnh.
Truy vết, xét nghiệm sàng lọc tất cả các đối tượng có nguy cơ cao trong doanh nghiệp; mỗi tuần phải xét nghiệm sàng lọc bằng phương pháp Real time PCR tối thiểu 10% trong tổng số người của doanh nghiệp.
Sẵn sàng triển khai bệnh viện dã chiến 1.500 giường; sử dụng Bệnh viện Thành An Thăng Long làm cơ sở y tế điều trị cho các đối tượng phù hợp với tình hình dịch bệnh.
Thành lập 2 chốt liên ngành kiểm soát dịch Covid-19 tại QL1 - cầu Như Nguyệt và QL17 - H.Quế Võ từ 0 giờ ngày 16.5. Mỗi địa phương chuẩn bị các cơ sở cách ly tập trung cho 1.500 người. .
Bắc Ninh cũng đề nghị tất cả những người đi/đến/ở/về từ khu công nghiệp Vân Trung và khu công nghiệp Quang Châu (H.Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) từ ngày 3.5 đến nay tự cách ly tại nhà và liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ, lấy mẫu xét nghiệm; cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc với mình; thực hiện khai báo y tế trực tuyến và cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone thường xuyên.

Sáng 16.5: Hà Nội thêm 5 ca Covid-19 mới, 1 ca liên quan cựu giám đốc Nguyễn Văn Thanh

Có 221 ca Covid-19, Bắc Ninh xét nghiệm người đến từ ổ dịch Bắc Giang - ảnh 1

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm