Có 35 gia đình trình báo nghi người thân trong vụ 39 người chết trong container ở Anh

1 Thanh Niên Online
Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc cho biết đã có 35 gia đình ở Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình trình báo dấu hiệu có thể người thân là nạn nhân trong số 39 người chết trong container tại Anh.
Một người cha bên di ảnh con trai nghi đã chết trong vụ 39 người tử vong trong container ở Anh /// Ảnh Phạm Đức Một người cha bên di ảnh con trai nghi đã chết trong vụ 39 người tử vong trong container ở Anh - Ảnh Phạm Đức
Một người cha bên di ảnh con trai nghi đã chết trong vụ 39 người tử vong trong container ở Anh
Ảnh Phạm Đức
Tại cuộc họp báo Chính phủ chiều 5.11, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc cho biết, đến thời điểm này, đã có 35 gia đình ở Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình trình báo dấu hiệu có thể người thân là nạn nhân trong số 39 người chết trong container tại Anh.

Nỗi đau từ làng quê nghèo trong vụ 39 thi thể trong xe container ở Anh

Trả lời câu hỏi của báo chí về vấn đề này, Thứ trưởng Ngọc cho hay việc thông báo danh tính nạn nhân sẽ được thực hiện theo quy định của pháp luật Anh. Việt Nam đang phối hợp chặt chẽ với Anh, sau khi xác định được danh tính, tuỳ theo quy định của pháp luật và phong tục tập quán, để thông báo với địa phương và gia đình.
Chia sẻ thêm về nội dung này khi bắt đầu buổi họp báo, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho hay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân tử vong trong xe container tại Anh; đồng thời yêu cầu các cơ quan chức năng "làm hết sức để bảo hộ công dân"; động viên, hỗ trợ thân nhân người gặp nạn.
Ông Dũng cho biết, dự kiến trong hôm nay hoặc sáng mai (6.11), đoàn công tác Việt Nam phối hợp với phía Anh sẽ công bố danh tính 39 nạn nhân trên tinh thần "sớm nhất có thể, nhưng còn phụ thuộc vào cơ quan chức năng phía Anh".
 

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Kim Trần

Kim Trần

Thông báo cho gia đình nạn nhân là đủ rồi. Không nên công bố danh tính quê quán, chỉ càng thêm tổn thương cho gia đình và quê quán họ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng