Có hơn 1.000 ca bệnh, Bắc Ninh chống dịch theo kế hoạch mới

0 Thanh Niên
Đến ngày 4.6, toàn tỉnh Bắc Ninh đã ghi nhận hơn 1.000 ca mắc Covid-19, trong đó có gần 300 ca là công nhân, người lao động của 64 doanh nghiệp; 238 bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh và xuất viện.
Binh chủng hóa học tổ chức phun khử khuẩn các "ổ dịch" tại Bắc Ninh, Bắc Giang /// ẢNH: MINH VƯƠNG Binh chủng hóa học tổ chức phun khử khuẩn các "ổ dịch" tại Bắc Ninh, Bắc Giang - ẢNH: MINH VƯƠNG
Binh chủng hóa học tổ chức phun khử khuẩn các "ổ dịch" tại Bắc Ninh, Bắc Giang
ẢNH: MINH VƯƠNG
H.Thuận Thành, ổ dịch lớn nhất tỉnh, đang giảm dần số ca mắc mới, nhưng TP.Bắc Ninh đang là địa bàn nguy cơ cao với hàng chục ca mắc mới mỗi ngày.

Bệnh nhân Covid-19 thứ 51 tử vong – Bệnh nhân 3153

Để ứng phó, tỉnh đã xây dựng kế hoạch đáp ứng với từng cấp độ dịch trên địa bàn trong tình hình mới; tổ chức cho công nhân làm việc và ăn ở ngay tại nhà máy, triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho công nhân các khu công nghiệp.
Thường trực Tỉnh ủy Bắc Ninh thống nhất chủ trương dồn tổng lực, tập trung cao điểm cho công tác phòng, chống dịch.
Trước mắt, từ ngày 5.6 lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân H.Thuận Thành và TP.Bắc Ninh là 2 khu vực “nóng” nhất. Trong đó, người dân sống trong khu vực có ca mắc mới trong 7 ngày trở lại sẽ được xét nghiệm 3 lần; người sống trong khu vực có ca mắc mới trong 8 - 14 ngày được xét nghiệm 2 lần; các khu vực không có ca mắc lấy mẫu xét nghiệm 1 lần.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

TP.HCM tiếp tục nỗ lực truy vết, xét nghiệm, sàng lọc Covid-19 trong cộng đồng /// Ảnh: NGỌC DƯƠNG

TP.HCM đối mặt 4 đợt dịch Covid-19 ra sao?

Với vị trí là thành phố lớn nhất cả nước, trung tâm đầu não kinh tế ở phía Nam, TP.HCM chưa từng “thoát” một đợt dịch Covid-19 nào. Dù cho dịch xuất phát từ đâu, cuối cũng đều xuất hiện ở TP.HCM.