Côn đồ lại khủng bố các cụ già

17 Thanh Niên
Thêm nhiều cụ già ở TP.HCM phải cầu cứu đến cơ quan chức năng vì bị côn đồ liên tục khủng bố tinh thần để buộc trả nợ thay cho con cái.
Trình bày với cơ quan
chức năng, cụ Thái Thị Mai (88 tuổi) cho biết con trai cụ là ông H. (43 tuổi) cùng sống chung tại ngôi nhà số 84/48 Nguyễn Thanh Tuyền (tổ 13, KP.2, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM) có mượn tiền một số nhóm người với lãi suất 60%/tháng.
Cụ Mai phải lau mảng sơn bị côn đồ tạt vào nhà
Cụ Mai phải lau mảng sơn bị côn đồ tạt vào nhà

Gần đây, do không có tiền trả nợ nên ông H. bỏ đi đâu không rõ. Rạng sáng 21.6, có một nhóm côn đồ, trong đó có một người nữ tự xưng là Ngọc (quê Hải Phòng) kéo đến ném mắm tôm, tạt sơn, phân người vào nhà cụ Mai. Từ ngày 10.6 đến nay, đây là lần thứ 4 gia đình cụ Mai bị khủng bố như thế nên vô cùng hoảng sợ. “Cứ đêm khuya là bọn chúng lại đến bấm chuông, đập cửa, chửi bới, hăm dọa. Trước khi bỏ đi, chúng ném sơn, phân người, mắm tôm vào cửa, lên cả tầng 1”, cụ Mai kể trong nước mắt.
 
Báo Thanh Niên ngày 10.5 cũng phản ánh cụ Trần Quang Nghinh (81 tuổi, ngụ hẻm 63 Nguyễn Biểu, P.1, Q.5) rất nhiều lần bị các nhóm côn đồ đến khủng bố bắt phải trả tiền thay cho con gái cụ. Sau khi báo đăng, Công an Q.5 cử người canh gác, gắn camera an ninh theo dõi cụ mới được yên.

Cũng vào thời điểm rạng sáng 21.6, cụ Nguyễn Thị Nhành (76 tuổi, nhà số 84/9 Nguyễn Thanh Tuyền tổ 13, KP.2, P.2, Q.Tân Bình) cũng bị côn đồ khủng bố, bắt phải trả nợ thay cho con gái tên V. Sự việc khiến cụ Nhành bị tụt huyết áp, ngất xỉu, rất may được người nhà kịp thời đưa vào bệnh viện cấp cứu nên không nguy hiểm tính mạng. “Bọn chúng đe dọa nếu không trả sẽ tiếp tục khủng bố và chém từng người trong gia đình tôi”, bà D., một con gái đang sống chung với cụ Nhành nói với PV.
Trả lời Thanh Niên, Công an P.2 (Q.Tân Bình) cho biết đã ghi nhận phản ánh của cụ Mai và cụ Nhành trên địa bàn và đang tiến hành xác minh làm rõ để xử lý. Trước mắt công an phường cử người tuần tra, chốt chặn để đảm bảo an toàn cho người dân.
Trong khi đó, cụ ông Hồ Tăng Quang (93 tuổi, nhà số 206 Võ Thành Trang, P.11, Q.Tân Bình) lại tiếp tục bị côn đồ đến ném sơn. Điều đáng nói là Báo Thanh Niên số ra ngày 26.5 đã phản ánh việc cụ Quang liên tục bị khủng bố bằng những hành vi ném sơn, mắm tôm... ép phải trả nợ thay cho con gái nhưng đến nay cơ quan công an vẫn chưa có biện pháp bảo vệ.
Theo luật sư Nguyễn Anh Tuấn, Đoàn luật sư TP.HCM, việc ném mắm tôm, phân, hay các chất bẩn vào nhà người khác là “khủng bố tinh thần”, là hành vi hết sức nguy hiểm cho xã hội, bởi không chỉ đe dọa đến an toàn, sức khỏe, tính mạng của người dân, mà còn làm mất an ninh trật tự, trị an xã hội. Đặc biệt, đối với những người già thì càng nguy hiểm hơn bởi sức khỏe, tâm lý của họ không được tốt. Hành vi này tùy theo mức độ mà có thể bị xử phạt hành chính hoặc xử lý hình sự về tội gây rối trật tự. Nếu thủ phạm hăm dọa, làm cho nạn nhân lo sợ về việc họ bị hành hung, bị giết chết thì còn bị truy cứu về tội đe dọa giết người.
Cụ Quang dọn dẹp nhà sau khi bị côn đồ tạt sơn vào nhà rạng sáng 21.6 Ảnh: Công Nguyên
Cụ Quang dọn dẹp nhà sau khi bị côn đồ tạt sơn vào nhà rạng sáng 21.6
Ảnh: Công Nguyên

Về góc độ quản lý ở địa phương, khi người dân tố giác thì với trách nhiệm của mình, công an, chính quyền địa phương phải vào cuộc để điều tra, cử người bảo vệ để bảo đảm sức khỏe và tính mạng cho người dân. Việc tìm ra thủ phạm là không khó - bởi bọn chúng chắc chắn có mối quan hệ trực tiếp hoặc gián tiếp với gia đình nạn nhân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Long Nguyển

Long Nguyển

Sài gòn lúc này có rất nhiều người giang hồ gốc Bắc vào hành nghề cho vay nặng lãi,xin các cấp chính quyền mạnh tay với loại tội phạm này.
thanhcuong

thanhcuong

Bọn giang hồ choai choai gốc bắc vô TPHCM kiếm ăn,cho vay,bảo kê,trốn truy nã rất nhiều.Chúng hay thuê các chung cư để ở tập thể,chỉ cần CA khu vực chú ý công tác tạm vắng tạm trú là có thể biết ổ nhóm của chúng.Bọn chúng dán các tờ rơi cho vay không cần thế chấp đầy đường.CA không khó để tìm ra chúng nhưng ...==> các cụ già bị chúng khủng bố tạt sơn,nhớt.
minh

minh

Nhửng người này chắc ở trên trời lâu lâu xuống một lần nên CA không biết họ là ai
Nguyễn Đức Bính

Nguyễn Đức Bính

Đây là bài test rất hay + manh có thể xem là đủ đô của Báo Thanh Niên và người dân thành phố Mang tên Bác dành cho Bí Thư thành ủy thành phô. Liệu người đứng đầu thành phố có dẹp được vấn nạn này ko ? Mong lắm một lời tuyên chiến với tội phạm của đồng chí Bí Thư Thăng . Người dân TP Hồ Chí Minh mong mỏi điều đó lắm Bí Thư ạ !
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm