Công an Đồng Nai sẽ làm rõ việc CSGT tố cấp trên 'bảo kê' xe vi phạm

30 Thanh Niên
Vụ CSGT tố cấp trên 'bảo kê' xe vi phạm, đại tá Văn Quyết Thắng, Phó giám đốc phụ trách điều hành Công an tỉnh Đồng Nai cho biết sẽ làm rõ xử lý nếu cán bộ sai phạm.
Chiều 23.11, trao đổi với PV Thanh Niên, đại tá Văn Quyết Thắng, Phó giám đốc phụ trách điều hành Công an tỉnh Đồng Nai, cho biết thông qua báo chí ông đã nắm được thông tin về việc cán bộ thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Đồng Nai tố cấp trên "bảo kê" xe vi phạm và không chi trả các khoản chi phí về tiền ăn, lễ tết, trực ca đêm.
“Thứ hai tuần sau công an tỉnh họp xử lý vấn đề này. Tôi sẽ yêu cầu thanh tra công an tỉnh cùng các phòng ban liên quan báo cáo và xử lý theo quy định nếu cán bộ, chiến sĩ nào sai phạm”, ông Thắng nói.
Sáng cùng ngày, báo chí phản ánh thông tin cùng clip được cho là của một số CSGT cung cấp ghi lại việc tổ tuần tra CSGT thuộc Trạm CSGT số 2 (xã Phú Túc, H.Định Quán, Đồng Nai) đang làm nhiệm vụ trên QL20 và xử lý một xe tải vi phạm giao thông.
Tuy nhiên, sau đó tổ tuần tra nhận một cuộc gọi của một "sếp" CSGT (được cho là Trưởng trạm số 2), thì chiếc xe trên được cho đi mà không bị xử phạt. Khi cho đi, cán bộ CSGT này còn nói với tài xế: “Sếp chỉ đạo thì cho đi, nhưng phải chấp hành đàng hoàng. Đừng nói gửi sếp rồi muốn chở sao chở nha”.
Ngoài việc tố cáo "sếp" bảo kê xe vi phạm, những người tố cáo còn đề nghị cơ quan có thẩm quyền còn làm rõ các khoản tiền ăn, trực lễ tết, trực ca đêm... Vì theo những người này có cả trăm cán bộ, chiến sĩ CSGT Công an tỉnh Đồng Nai chỉ ký tên vào danh sách, chứ không nhận được tiền với nhiều tỉ đồng/năm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Kevin

Kevin

Dự đoán kết quả. Cấp trên rút kinh nghiệm sâu sắc, hoặc bị kỷ luật rồi 1-2 năm sau điều chuyển lên vị trí cao hơn. Cấp dưới (người tố cáo) sẽ tự nguyện xin ra khỏi ngành.
Người Dân

Người Dân

Bạn nghĩ đơn giản quá. Không phải khơi khơi mà cấp dưới dám tố cấp trên đâu, phải có "đèn tín hiệu" và họ đã suy nghĩ rất kỹ mới tố.
hà chi

hà chi

tình hình này chắc vào lò thôi không rút kinh nghiệm được đâu
Sg

Sg

Yêu cầu bộ CA vào cuộc , mới đảm bảo tính khách quan !!
Ngoc Han

Ngoc Han

Việc này thì quá rõ, người dân đã biết mấy chục năm nay rồi, chỉ có lãnh đạo của Công An Đồng Nai là không biết.
Trần Hồ Vũ

Trần Hồ Vũ

Tỉnh nào cũng vậy thôi, tại chưa ai dám tố cáo.
Pham văn cư

Pham văn cư

Ai làm rõ và làm rõ ai?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm