Công an TP.HCM kiểm tra công ty cho vay qua app với lãi suất ‘cắt cổ’

186 Thanh Niên Online
Đến 19 giờ 30 ngày 2.6, Cơ quan công an vẫn tiến hành kiểm tra Công ty TNHH Cashwagon – đây chính là công ty cho vay tiền qua app với lãi suất 'cắt cổ' mà Báo Thanh Niên đang có loạt bài phản ánh.
Công an trước trụ sở Công ty TNHH Cashwagon /// Kin Qui Công an trước trụ sở Công ty TNHH Cashwagon - Kin Qui
Công an trước trụ sở Công ty TNHH Cashwagon
Kin Qui
Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, khoảng 10 giờ 15 ngày 2.6, hàng chục cán bộ Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM (PC02), phối hợp với Đội Cảnh sát hình sự Công an Q.1, Công an P.Phạm Ngũ Lão (Q.1), kiểm tra trụ sở Công ty TNHH Cashwagon (số 17 Tôn Thất Tùng, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1) - đây là công ty mà Báo Thanh Niên đã phản ánh tình trạng cho vay với lãi suất 'cắt cổ', nhân viên có hành vi “khủng bố” tinh thần khách vay, cùng bạn bè, người thân của họ.

Xuyên đêm kiểm tra công ty cho vay qua app

Công an TP.HCM kiểm tra công ty cho vay qua app với lãi suất ‘cắt cổ’  - ảnh 1

Công an TP.HCM phối hợp với Công an Q.1, Công an P.Phạm Ngũ Lão (Q.1) kiểm tra công ty cho vay tiền với lãi suất 'cắt cổ' mà Báo Thanh Niên phản ánh

Kim Qui

Theo ghi nhận của PV, Cơ quan công an làm việc liên tục, đến 12 giờ 30 cùng ngày, nhiều cán bộ đi mua cơm, nước suối... để tiếp tế cho lực lượng đang làm việc bên trong công ty cho vay với lãi suất 'cắt cổ'.
Sáng cùng ngày, cơ quan công an đã chủ động liên hệ với PV Thanh Niên, đề nghị cung cấp một số thông tin, cùng danh sách nạn nhân vay tiền của Công ty TNHH Caswagon để phục vụ công tác kiểm tra, xử lý.
Công an TP.HCM kiểm tra công ty cho vay qua app với lãi suất ‘cắt cổ’  - ảnh 2

Lực lượng Viện kiểm sát cũng có mặt tại buổi kiểm tra

Kim Qui

Đến 19 giờ 30 cùng ngày, lực lượng công an vẫn tiếp tục làm việc bên trong công ty cho vay tiền qua app với lãi suất 'cắt cổ', và chưa có dấu hiệu sẽ kết thúc ngày kiểm tra. PV Thanh Niên sẽ tiếp tục cập nhật vụ việc.
 
Công an TP.HCM kiểm tra công ty cho vay qua app với lãi suất ‘cắt cổ’  - ảnh 3

Chiều 2.6, tuy trời mưa nhưng lực lượng công an vẫn ra vào liên tục công ty cho vay tiền qua app để kiểm tra

Kim Qui

Công an TP.HCM kiểm tra công ty cho vay qua app với lãi suất ‘cắt cổ’  - ảnh 4

Một cán bộ thuộc Đội Cảnh sát hình sự Công an Q.1 đang chụp hình tòa nhà - trụ sở của công ty cho vay tiền qua app

Kim Qui

Bình luận

User
Gửi bình luận
City Cat Tien

City Cat Tien

Quá tuyệt vời...
Cảm ơn các chú CA và các bác nhà báo ạ...
Còn nhìu app tín dụng đen cho vay lãi suất cắt cổ lắm ạ, mong các chú CA hốt nốt cho nó sạch ạ...!
Quang Nguyen

Quang Nguyen

Phải dẹp nhah những công ty này và luật không nên cấp phép kinh doanh loại hình này.
bruce Wayne

bruce Wayne

Thực ra là chả có luật nào cho phép vay tiền với lãi xuất cắt cổ như thế. Chỉ có luật pháp của mình quản lý lỏng lẻo nên mới dẫn đến tình trạng các cty trá hình cho vay nặng lãi như vậy. Đề nghị cơ quan quản lý dẹp bỏ hết các cty cho vay nặng lãi với hình thức trá hình là các app như vậy. Tôi vẫn thấy còn rất rất nhiều các app kiểu cho vay tiền qua mạng như thế này. Mong cơ quan truyền thông và quản lý mạng internet sớm dẹp bỏ hết các app trá hình cho vay nặng lãi như thế này. Sớm để cho người dân đc yên tâm,ko còn tình trạng khủng bố dọa dẫm qua đt chỉ vì mình có liên quan đến người vay tiền qua app. Xin cảm ơn các cơ quan quản lý đã bắt đầu từng bước dẹp bỏ hình thức này
qu***@gmail.com

qu***@gmail.com

bạn nói quá chuẩn 👍
chuong do

chuong do

Cám ơn báo Thanh Niên đã nhập cuộc phanh phui các tội phạm công nghệ cao và vạch trần các đối tượng cho vay nặng lãi, và các chiến sĩ công an cùng tấn công loại tội phạm này, rất mong Báo TN tìm tòi những công ty và cá nhân còn hình thức vay cắt cổ phải loại bỏ ngay, cám ơn báo TN, đem lại an cư cho mọi người.
di***@gmail.com

di***@gmail.com

Vẫn còn rất nhiều app vẫn hoạt động công khai, đề xuất quảng cáo trên mạng xã hội ... mong cơ quan công an và báo thanh niên mở rộng điều tra làm rõ.
Minh Binh

Minh Binh

OK luôn
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bát nháo nghệ sĩ quảng cáo

Có nhiều ca sĩ, nghệ sĩ, diễn viên… tham gia quảng cáo thổi phồng công dụng của sản phẩm, không trung thực trong lời quảng cáo so với công dụng sản phẩm được cấp phép...