Công an triệu tập lãnh đạo Tổng CT Bình Dương liên quan vụ thâu tóm đất vàng

7 Thanh Niên
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã triệu tập lãnh đạo Tổng công ty sản xuất - xuất nhập khẩu Bình Dương để làm rõ một số vấn đề liên quan đến việc chuyển nhượng khu 'đất vàng' 43 ha ở P.Hòa Phú (Bình Dương).
.
Khu nhà xưởng của Công ty CP An Bình đã được xây dựng
 /// Ảnh: Đ.T Khu nhà xưởng của Công ty CP An Bình đã được xây dựng - Ảnh: Đ.T
Khu nhà xưởng của Công ty CP An Bình đã được xây dựng
Ảnh: Đ.T

Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Bình Dương bất ngờ xin từ nhiệm

Ngày 26.11, nguồn tin của PV Thanh Niên cho biết Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã triệu tập lãnh đạo Tổng công ty sản xuất - xuất nhập khẩu Bình Dương (gọi tắt là Tổng công ty Bình Dương) để làm rõ một số vấn đề liên quan đến việc chuyển nhượng khu “đất vàng” 43 ha ở P.Hòa Phú (TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương) mà Thanh Niên đã thông tin.
Trong một diễn biến khác, nguồn tin của PV Thanh Niên xác nhận ông Nguyễn Văn Minh (64 tuổi, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Bình Dương) đã có đơn xin từ nhiệm với lý do “tuổi cao, sức khỏe kém” nên không thể tiếp tục đảm nhiệm chức vụ. Đơn đã nộp cho HĐQT Tổng công ty Bình Dương, nhưng chưa được xem xét chấp nhận.
Theo nguồn tin, sau khi ông Minh xin từ chức, HĐQT phải họp xem xét, chuẩn y (nếu có) đồng thời xin ý kiến của đại diện vốn nhà nước (Văn phòng Tỉnh ủy Bình Dương - PV) thì ông Minh mới có thể từ nhiệm. Mặt khác, nếu ông Minh muốn ra khỏi HĐQT Tổng công ty Bình Dương thì phải tổ chức Đại hội cổ đông mới có quyết định chính thức.
Ông Minh xin từ nhiệm trong bối cảnh Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đang rốt ráo điều tra những sai phạm không chỉ liên quan đến khu “đất vàng” 43 ha kể trên, mà còn hàng loạt “tai tiếng” liên quan đến khu đất 145 ha, khu 42 ha đất ở TP.Thủ Dầu Một (Thanh Niên cũng đã thông tin). Ngoài ra, ông Minh còn bị tố cáo liên quan đến việc chuyển nhượng đất, cho thuê đất giá “bèo” cho các công ty “sân sau”, trong đó có Công ty TNHH Phát Triển do chính con gái ông làm giám đốc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trung cang

Trung cang

Thật lạ, tại sao đất đai do nhà nước quản lý mà lại có chuyện thâu tóm đất vàng! Đó quản lý kém, hay do lợi ích nhóm?
Nông văn Tuấn

Nông văn Tuấn

Người yếu kém làm sao thâu tóm được đất công. Chưa người dân bình thường nào làm được việc đó.
Dân BD

Dân BD

Họ quản lý không kém đâu, quản lý rất chặt chẽ nữa là khác, bằng chứng là người dân vừa đổ cát đá sửa chữa nhà là chính quyền địa phương xuống hỏi thăm liền.
3 phản hồi
Lão gàn dở

Lão gàn dở

Từ công thổ quốc gia, nay đã thành nỗi khổ của quốc gia, vì có cùng vần ổ
Dân

Dân

Kỷ cương phép nước phải được thực thi nghiêm túc, đừng để người dân bức xúc ... phạm pháp, làm trái lợi dụng chức vụ, quyền lực để tham nhũng phải bị nghiêm trị thích đáng.
Nguyên khanh

Nguyên khanh

Chạy trời không khỏi nắng rồi...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bị cáo Út "trọc"  /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Có thể xử vắng mặt Út 'trọc' ?

Phiên xử bị cáo Út 'trọc' và đồng phạm phải hoãn do sức khỏe của bị cáo. Nếu phiên xử được lên lịch lại nhưng bị cáo tiếp tục vắng mặt, vậy vụ án có thể được xét xử hay không?