Công an vào cuộc vụ nghi vấn 9 container 'rác thải' lọt qua cửa hải quan

5 Thanh Niên
Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bình Dương đã có văn bản yêu cầu Cục Hải quan Bình Dương cung cấp toàn bộ hồ sơ vụ nghi vấn 9 container 'rác thải' lọt qua cửa hải quan.
Chiều 28.11, đại tá Nguyễn Văn Thắng, Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bình Dương, cho biết đã ký văn bản yêu cầu Cục Hải quan Bình Dương cung cấp toàn bộ hồ sơ 9 container hàng hóa nghi “rác thải” mà Báo Thanh Niên đã phản ánh.

Kiểm tra thông tin 9 container “rác thải” lọt qua cửa hải quan

Theo đại tá Thắng, sau khi Thanh Niên có loạt bài Nghi vấn 9 container “rác thải” lọt qua cửa hải quan, lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát kinh tế vào cuộc điều tra.
“Ngay sau khi Báo Thanh Niên phản ánh, ngày 26.11 Phòng Cảnh sát kinh tế đã có văn bản yêu cầu Cục Hải quan Bình Dương cung cấp thông tin nhưng chưa được đáp ứng. Ngày 27.11, Phòng Cảnh sát kinh tế tiếp tục phát văn bản (lần 2) yêu cầu cung cấp toàn bộ hồ sơ vụ việc”. Đại tá Thắng nói và cho biết thêm Công ty TNHH K.J (P.Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương) từng bị Phòng Cảnh sát kinh tế bắt giữ và buộc tiêu hủy nhiều loại máy móc cũ bán ra thị trường ở Bình Dương.
Trong một diễn biến liên quan, từ 25 - 27.11, Tổng cục Hải quan liên tục phát văn bản hỏa tốc yêu cầu Cục Hải quan Bình Dương báo cáo, giải trình về những vấn đề mà Báo Thanh Niên đã nêu. Trong khi đó, Công ty CP giám định Duy Hoàng (TP.HCM) cũng có văn bản giải thích “do sơ suất trong khâu đánh máy” nên ghi ngày cấp chứng thư giám định là 18.11, thực chất cấp là ngày 20.11 (!?).
Theo tìm hiểu của PV Thanh Niên, Công ty TNHH K.J (100% vốn Đài Loan) được cấp phép hoạt động ở Bình Dương từ năm 2008. Ngành nghề chính là sản xuất giường, tủ, bàn ghế. Ngoài ra, công ty này còn nhập khẩu máy móc đã qua sử dụng trong ngành gỗ, sau đó về gia công lại rồi bán cho các công ty trên địa bàn Bình Dương, Bình Phước.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Việt

Nguyễn Việt

Nên có cơ chế đặc biệt nào cho DN sx vì chi phí đầu tư máy móc thiết bị sx mới 100% giá rất cao. Nếu giá rẻ thì chỉ có máy TQ nhưng chất lượng và độ bền kém.
Longgiang25

Longgiang25

Chấp nhận cho kiểm định độc lập rồi còn gì. Riêng việc sản xuất trên thiết bị phế thải, thải độc hại ra môi trường thì chẳng lẽ bắt nhân dân chịu thay.
Sơn

Sơn

Bạn ơi, so sánh giữa máy công nghiệp của Đức, Nhật, Mỹ, Pháp sản xuất cách đây 10 năm với máy của tổ hợp, hợp tác xã TQ, Lào, Campuchia sản xuất 11/2019 bạn đánh giá hàng nào tốt?
3 phản hồi
sanh

sanh

Muốn nhập máy móc cũ về bán ra thị trường nội địa thì phải có sự kế hợp 3 bên Cty nhập + cty giám định + Hải Quan . Ai cũng biết rõ việt này , vấn đề là bổ sung chứng cứ lôi ra ánh sáng .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khách hàng chuẩn bị để hút mỡ bụng tại thẩm mỹ Ngọc Nguyễn sáng 13.1
 /// ẢNH: DUY TÍNH

Tôi đi hút mỡ bụng 'chui'

Trong vai khách hàng đến hút mỡ ở những thẩm mỹ 'chui', chúng tôi không khỏi rùng mình trước độ 'làm liều' của cơ sở không có giấy phép hành nghề được phản ánh trong bài viết Đột kích cơ sở hút mỡ bụng 'chui'.