Công an xã bị chém gãy xương tay trong lúc tuần tra

1 Thanh Niên Online
Chiều 28.6, Đại tá Lê Đức Đạo, Trưởng công an H.Đức Cơ (Gia Lai) cho biết đang điều tra vụ một Phó trưởng Công an xã Ia Nan bị chém khi đang trên đường đi tuần tra.
 
Anh Rơ Lan Tứ đang được điều trị tại Khoa Thần kinh – Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viên đa khoa Gia Lai /// Ảnh: C.T.V. Anh Rơ Lan Tứ đang được điều trị tại Khoa Thần kinh – Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viên đa khoa Gia Lai - Ảnh: C.T.V.
Anh Rơ Lan Tứ đang được điều trị tại Khoa Thần kinh – Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viên đa khoa Gia Lai
Ảnh: C.T.V.
Nạn nhân là ông Rơ Lan Tứ, Phó trưởng Công an xã Ia Nan (H.Đức Cơ), hiện đang được cấp cứu tại Khoa Thần kinh - Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa Gia Lai.
Theo lời kể của ông Tứ, khoảng 0 giờ 15 ngày 27.6, tổ công tác gồm các ông: Rơ Lan Tứ, Huỳnh Chiến Thắng và Nguyễn Văn Tịnh (đều là công an xã Ia Nan) đi tuần tra an ninh trật tự trên địa bàn xã.
Công an xã bị chém gãy xương tay trong lúc tuần tra - ảnh 1
Ông Rơ Lan Tứ đang được điều trị tại Khoa Thần kinh – Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viên đa khoa Gia Lai
Ảnh: C.T.V.
Khi đến ngã ba giao nhau giữa QL14C và đường đi xã Ia Pnon, tổ công tác bắt gặp 3 người điều khiển xe máy BS 81U - 169.07 đi ngược chiều, không đội mũ bảo hiểm, tay cầm mã tấu.
Khi thấy công an xã, nhóm thanh niên này liền quay lại rút mã tấu trêu chọc, thách thức. Khi lực lượng tuần tra liền truy đuổi để kiểm tra người và phương tiện thì các thanh niên này liền bỏ chạy, vừa lạng lách vừa cầm mã tấu chém về phía sau.
Công an xã bị chém gãy xương tay trong lúc tuần tra - ảnh 2

tin liên quan

Xử lý nghiêm vụ chém công an ở Phú Nhuận
UBND TP.HCM vừa có công văn khẩn gửi Công an TP.HCM, UBND Q.Phú Nhuận yêu cầu điều tra, xử lý nghiêm nhóm thanh niên chém công an xảy ra tại 1 quán ăn trên địa bàn Q.Phú Nhuận. 
Thấy những người này quá manh động, ông Tứ liền rút súng cao su, bắn 3 phát chỉ thiên để uy hiếp tinh thần nhóm thanh niên nói trên. Ngay lúc đó, những người này liền rút bình xịt hơi cay xịt về phía tổ công tác.
Bị tấn công, tổ công tác phải dừng xe dụi mắt và rút súng cao su bắn về phía trước 2 phát. Tuy nhiên, nhóm thanh niên đã nhanh chóng tẩu thoát.
Sau đó, nhóm của anh Tứ tiếp tục quay về xã tuần tra. Khi về đến thôn Ia Nhú (xã Ia Nan), tổ tuần tra gặp một nhóm cầm mã tấu, đi trên 5 xe máy (mỗi xe chở 3 - 4 người). Lúc này, ông Tỉnh liền chạy xe về UBND xã tập trung lực lượng để trấn áp nhóm nghi can nói trên. Riêng ông Thắng và ông Tứ chạy xe vào nhà dân.
Tuy nhiên, chỉ có ông Thắng kịp chạy thoát còn ông Tứ bị các đối tượng nhảy vào chém tới tấp vào vùng đầu, tay, lưng. Khi thấy ông Tứ đã ngã gục, nhóm người nói trên liền bỏ đi.
Đến khoảng 3 giờ 30 cùng ngày (27.6), ông Tứ được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng có vết thương ở vùng đầu, lưng và gãy hở xương cẳng tay phải.  Hiện, sức khỏe của ông Tứ đã dần ổn định.
Đại tá Lê Đức Đạo cho biết hiện đơn vị đã cử lực lượng cảnh sát điều tra đến xã Ia Nan tiếp tục điều tra, khoanh vùng đối tượng liên quan đến vụ án. Và đã xác định được người cầm đầu là Rơ Châm Hoãn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
NVH

NVH

Chạy xe vi phạm luật giao thông bị CSGT/công an ngăn chận thì bỏ chạy. CSGT/công an đuổi theo nếu kẻ bỏ chạy bị tai nạn thì dân mạng la rằng tại sao CSGT/công an truy đuổi làm chi để kẻ vi phạm bi thương/chết. Trường hợp kẻ vi phạm chống tra khiến CSGT/công an phải nổ súng thì cũng dân mạng la làng chỉ vi phạm luật giao thông sao nổ súng. Nay thì kẻ vi phạm quay lại chém công an trọng thương suýt chết thì dân mạng làm sao nhỉ? Chắc la làng là công an mà để bị chém suýt chết thì làm công an để làm chi trong khi không tự bảo vệ được mình. Than ôi các thánh cào bàn phím, kiểu nào cũng có cách chửi CSGT/công an.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm