Công bố bảng xếp hạng 1.000 công ty môi giới nhân lực Đài Loan

0 Thanh Niên Online
Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB-XH) vừa công bố bảng xếp hạng 1.000 công ty môi giới nhân lực tại Đài Loan. Đây là những công ty được cấp phép tuyển dụng lao động Việt Nam sang làm việc tại Đài Loan. 
Người lao động có nguyện vọng sang Đài Loan làm việc có thể tham khảo bảng xếp hạng các công ty môi giới   /// Ảnh T.Hằng Người lao động có nguyện vọng sang Đài Loan làm việc có thể tham khảo bảng xếp hạng các công ty môi giới - Ảnh T.Hằng
Người lao động có nguyện vọng sang Đài Loan làm việc có thể tham khảo bảng xếp hạng các công ty môi giới
Ảnh T.Hằng
Theo bà Trần Thị Vân Hà, Trưởng phòng Truyền thông, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB-XH), các tiêu chí chính để chấm điểm căn cứ vào các nhóm vấn đề, chất lượng phục vụ, gồm: dịch vụ hỗ trợ người lao động, lưu dữ liệu hồ sơ về người lao động thường xuyên, chất lượng lao động cung ứng, xử lý vụ việc phát sinh triệt để, kịp thời; đánh giá quá trình hoạt động ít vi phạm.
Kết quả, có 333 công ty môi giới xếp loại A, 662 công ty xếp loại B và 45 công ty xếp loại C. Trong đó, công ty môi giới có điểm cao nhất đạt gần 96 điểm, công ty môi giới thấp điểm nhất là 36 điểm. Người lao động trước khi sang Đài Loan có thể tham khảo danh sách xếp hạng để lựa chọn công ty phù hợp tại địa chỉ: http://www.dolab.gov.vn/New/View2.aspx?Key=4921.
Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, tổng số lao động đi làm việc ở nước ngoài trong tháng 10 là hơn 13.400 lao động. Trong đó, Đài Loan đứng thứ 2 sau thị trường Nhật Bản, với hơn 4.200 lao động.
Tại thị trường Đài Loan, số lao động đi làm việc trong 9 tháng năm nay là 41.174 người, chiếm tỷ trọng 39,47% so với tổng số lao động đưa đi trong 9 tháng. Bình quân thị trường này mỗi tháng tiếp nhận 4.574 lao động.
Việt Nam bắt đầu đưa lao động sang Đài Loan làm việc từ năm 1999, nhưng số lượng tăng mạnh trong những năm gần đây. Hiện, lao động Việt Nam chiếm 1/3 trên tổng số hơn 700.000 lao động đang làm việc trong các lĩnh vực ở Đài Loan, gồm: sản xuất chế tạo và công nghiệp chiếm 85%; hộ lý, y tá, chăm sóc người bệnh tại bệnh viện và giúp việc gia đình 13%; số còn lại làm việc trong lĩnh vực xây dựng, nông, lâm, ngư nghiệp, với thu nhập bình quân 600 - 700 USD/tháng. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm