Công bố kết luận thanh tra Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau

2 Thanh Niên
Thanh tra Chính phủ công bố kết luận thanh tra trách nhiệm Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau trong việc thực hiện pháp luật về thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, phòng chống tham nhũng.
Đoàn đã thanh tra trách nhiệm của chủ tịch UBND tỉnh, UBND 6 huyện, thành phố và 13 sở, ngành, đơn vị trực thuộc UBND tỉnh. Thời gian thanh tra từ đầu năm 2012 đến 30.6.2015, thời điểm này ông Phạm Thành Tươi làm Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau.
Theo kết luận thanh tra công bố ngày 30.5, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo thực hiện luật Thanh tra để xảy ra thiếu sót. Điển hình như theo báo cáo của UBND tỉnh đã tổ chức tiếp công dân định kỳ và đột xuất được 87 cuộc, 169 lượt người nhưng không mở sổ ghi chép, theo dõi đầy đủ nên qua kiểm tra hồ sơ, tiếp công dân của chủ tịch UBND tỉnh không thể hiện tiếp công dân định kỳ và đột xuất theo quy định. Thủ trưởng một số đơn vị, địa phương chưa thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ việc tiếp công dân định kỳ, đột xuất. Quy trình giải quyết khiếu nại, tố cáo còn nhiều sai sót. Bên cạnh đó, nhiều cuộc thanh tra có chất lượng chưa cao, kết luận thanh tra phát hiện nhiều sai phạm nhưng kiến nghị hình thức xử lý chưa tương xứng, một số cuộc thanh tra thực hiện không đúng quy định, trình tự thủ tục. Như cuộc thanh tra công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng tại Vườn quốc gia Mũi Cà Mau phát hiện nhiều sai phạm nhưng xử lý chưa nghiêm.
Thanh tra Chính phủ đã kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau khẩn trương chấn chỉnh những hạn chế vi phạm; xem xét trách nhiệm thủ trưởng các đơn vị được thanh tra có nhiều hạn chế và vi phạm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Chanh nguyen

Chanh nguyen

Đọc thì thấy chủ tịch Cà Mau, người đứng đầu tỉnh để xãy ra sai phạm thời gian dài. Nay thanh tra chính phủ lại kiến nghị chính phủ giao chủ tịch tỉnh chấn chỉnh - liệu có ổn không ? Tại sao không giao cơ quan pháp luật thực thi vì chủ tịch tỉnh cũng sai phạm và cần bị xữ lý chung một vụ ( bởi chống tham nhũng tiêu cực nửa vời, ngán ! ).
việt

việt

không chỉ ở Cà Mau, bệnh thành tích, cả nể, tạo ra vỏ bọc vô hình bao che cho các hành vi vi phạm, là nguyên nhân dẫn đến tình trạng Việt Nam tụt hậu không phanh. Congdanviet85@yahoo.com

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mạng xã hội gần đây lan truyền clip, hình ảnh nhạy cảm của một diễn viên /// ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH

Thận trọng khi xin và 'share link'

Gần đây một số vụ việc liên quan cảnh giường chiếu của cá nhân bị phát tán trên mạng internet. Câu chuyện không chỉ dừng ở đó mà còn có hiện tượng nhiều người xin nguồn hoặc xin link (đường dẫn) liên quan vụ việc.