Công bố nguyên nhân 2 bệnh nhân tử vong sau gây mê tại bệnh viện Trí Đức

0 Thanh Niên Online
Chiều 21.2, Sở Y tế Hà Nội công bố kết quả họp của hội đồng chuyên môn về hai ca tử vong sau gây mê tại bệnh viện Trí Đức (Hà Nội).
Bà Trần Thị Nhị Hà, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội trao đổi với báo chí sau sự cố xảy ra tại Bệnh viện đa khoa Trí Đức Bà Trần Thị Nhị Hà, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội trao đổi với báo chí sau sự cố xảy ra tại Bệnh viện đa khoa Trí Đức
Bà Trần Thị Nhị Hà, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội trao đổi với báo chí sau sự cố xảy ra tại Bệnh viện đa khoa Trí Đức
Cả hai bệnh nhân tử vong do suy tuần hoàn.
Theo kết quả họp Hội đồng chuyên môn của Sở Y tế Hà Nội (với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành như giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Quốc Kính, Giám đốc Trung tâm Gây mê hồi sức, Bệnh viện (BV) Hữu Nghị Việt Đức; tiến sĩ Nguyễn Văn Chi, Phó trưởng khoa Cấp cứu BV Bạch Mai), qua hồi cứu hồ sơ bệnh án và báo cáo của BV Trí Đức về hai ca tử vong sau gây mê tại BV này, các chuyên gia kết luận, quy trình gây mê và sử dụng thuốc gây mê cho hai bệnh nhân phù hợp với quy định của Bộ Y tế.
Cụ thể, các bệnh nhân được khám trước gây mê, lâm sàng và cận lâm sàng, thuốc Monitoring phù hợp trong phòng mổ, các thuốc dùng đủ, đúng liều quy định. Khi xảy ra sự cố, các bệnh nhân được bóp bóng và cấp cứu.
Các bác sĩ trong kíp phẫu thuật khi phát hiện bệnh nhân diễn biến nặng đã xử trí cấp cứu kịp thời, xử lý ngay bằng các biện pháp cấu cứu như thuốc, đặt ống nội khí quản, thở oxy, sử dụng tiêm và truyền theo đúng quy trình cấp cứu sốc phản vệ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chuẩn bị ngựa cho du khách cưỡi /// Ảnh: Đăng Nguyên

Phi ngựa trên thảo nguyên Mông Cổ

Phi ngựa ở Mông Cổ là một trải nghiệm đặc biệt. Chính ở đất nước này mới là nơi mà chuyện phi ngựa trở nên đúng nghĩa. Ngựa thoải mái tung vó giữa thảo nguyên ngút ngàn...