Công bố nội dung kết luận về các vi phạm tại Quảng Nam

0 Thanh Niên Online
Ủy ban Kiểm tra T.Ư thông báo nội dung kết luận về các vi phạm của Ban cán sự đảng UBND tỉnh Quảng Nam.
Trụ sở tỉnh ủy Quảng Nam /// Ảnh: Mạnh Cường Trụ sở tỉnh ủy Quảng Nam - Ảnh: Mạnh Cường
Trụ sở tỉnh ủy Quảng Nam
Ảnh: Mạnh Cường
Chiều 29.12, Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh ủy Quảng Nam Nguyễn Chín cho biết sau khi Ủy ban kiểm tra T.Ư làm việc, công bố kết luận, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Nam sẽ có thông cáo chính thức gửi đến các cơ quan báo chí.
Trong chiều 29.12, đoàn công tác của Ủy ban kiểm tra T.Ư đã làm việc tại Quảng Nam để thông báo nội dung kết luận của Ủy ban kiểm tra T.Ư về các vi phạm tại Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Quảng Nam và ông Lê Phước Thanh, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam.
“Nội dung công báo kết luận về những sai phạm ở Quảng Nam vào chiều 29.12 không có gì thay đổi so với kết quả kiểm tra của Ủy ban kiểm Tra T.Ư kỳ họp 20”, ông Chín thông tin thêm.
Trước đó, theo Ủy ban kiểm tra T.Ư, Ban cán sự đảng UBND tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2011- 2016 có các vi phạm, khuyết điểm là vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và các quy định của Đảng và Nhà nước về công tác tổ chức cán bộ trong việc đề nghị bổ nhiệm, luân chuyển, điều động một số nhân sự không đúng quy định. Đồng thời buông lỏng lãnh đạo, để UBND tỉnh và cơ quan chức năng tuyển dụng công chức, xét tuyển viên chức không qua thi tuyển, điều động, luân chuyển, bổ nhiệm một số trường hợp không đủ điều kiện, tiêu chuẩn, vi phạm nguyên tắc, quy trình, thủ tục, có sự ưu ái đối với con của Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.
Ủy ban kiểm tra T.Ư cũng kết luận ông Lê Phước Thanh, Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2010 - 2015, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2011 - 2016, với cương vị người đứng đầu, ông Thanh phải chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ nhiệm kỳ 2010 - 2015 và Ban cán sự đảng UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011 - 2016.
Công bố nội dung kết luận về các vi phạm tại Quảng Nam - ảnh 2
Ông Lê Phước Thanh (trái) và ông Lê Phước Hoài Bảo
Ảnh: Hứa Xuyên Huỳnh
Ông Thanh đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, Quy chế làm việc và các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác cán bộ; không gương mẫu, có biểu hiện ưu ái, vun vén cho gia đình trong việc quy hoạch, luân chuyển, điều động và quyết định bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo (là con trai của ông Thanh) giữ các chức vụ (Trưởng phòng của Ban Quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai, Phó Chủ tịch UBND H.Thăng Bình, Phó Giám đốc, Giám đốc Sở KH-ĐT) không đủ tiêu chuẩn, điều kiện, vi phạm quy trình, thủ tục; để UBND tỉnh quyết định cử ông Lê Phước Hoài Bảo đi học thạc sĩ tại nước ngoài bằng ngân sách Nhà nước không đúng quy định.
Bên cạnh đó, ông Đinh Văn Thu, Phó bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, chưa gương mẫu khi ký văn bản đề nghị bổ nhiệm con trai khi chưa được phê duyệt quy hoạch. Để UBND tỉnh tuyển dụng công chức không qua thi tuyển, bổ nhiệm các chức vụ lãnh đạo đối với con trai chưa đảm bảo điều kiện, tiêu chuẩn.
Ngoài ra, ông Huỳnh Khánh Toàn, với cương vị Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Bí thư Ban cán sự, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam, cùng chịu trách nhiệm về vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ban cán sự đảng UBND tỉnh.
Đặc biệt, ông Toàn đã ký báo cáo của UBND tỉnh trình Bộ Nội vụ về công tác cán bộ và bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo giữ chức vụ Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư có một số nội dung không chính xác.
Trong thời gian là Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai, ông Toàn cũng đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác cán bộ; đề nghị tuyển dụng công chức không qua thi tuyển, chỉ đạo quy hoạch, đề nghị luân chuyển, bổ nhiệm đối với một số trường hợp không đủ điều kiện, tiêu chuẩn, trong đó có con cán bộ chủ chốt của tỉnh.
Theo Ủy ban kiểm tra T.Ư, những vi phạm, khuyết điểm của ông Đinh Văn Thu, ông Huỳnh Khánh Toàn và ông Lê Phước Hoài Bảo là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân, gây dư luận bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Theo thông tin từ Ủy ban kiểm tra T.Ư, ngày 16.12, Ủy ban này yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam, chỉ đạo tổ chức đảng và cơ quan thẩm quyền làm thủ tục xóa tên trong danh sách đảng viên, hủy bỏ các quyết định về công tác cán bộ không đúng đối với ông Lê Phước Hoài Bảo, Giám đốc Sở KH-ĐT tỉnh Quảng Nam.

Ông Lê Phước Hoài Bảo, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở KH-ĐT, đã không trung thực trong việc kê khai quá trình công tác của bản thân trong hồ sơ, lý lịch và hồ sơ nhân sự ứng cử Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Ngoài ra, ông Bảo có ý thức tổ chức kỷ luật kém; vi phạm nguyên tắc tổ chức sinh hoạt của Đảng, bỏ sinh hoạt đảng nhiều tháng, không chuyển sinh hoạt đảng theo quy định trong thời gian đi học thạc sĩ tại nước ngoài.


Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hàng quán tại Q.7 (TP.HCM) mở bán trong ngày 16.9 /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Dè dặt mở cửa

TP.HCM, Hà Nội và một số tỉnh, thành thí điểm mở cửa, nới lỏng một số hoạt động, loại hình kinh doanh… với những bước đi thận trọng, dè dặt.