Công nhân vây công ty đòi nợ lương

0 Thanh Niên
Các công nhân cho biết theo quy định lương chi trả vào đầu tháng nhưng kỳ nhận lương vừa qua công nhân chỉ được 30%, số còn lại công ty hẹn trả ngày 20.7.
Sáng 23.7, hàng trăm công nhân Công ty TNHH MTV TBO Vina (đường 06, KCN Hòa Khánh, Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) kéo đến công ty để đòi tiền nợ lương và BHXH.
Các công nhân cho biết theo quy định lương chi trả vào đầu tháng nhưng kỳ nhận lương vừa qua công nhân chỉ được 30%, số còn lại công ty hẹn trả ngày 20.7. Cuối tuần trước, các công nhân đã làm xong đơn hàng cuối và bắt đầu nghỉ chờ việc, họ đòi nhận lương để về quê theo cam kết trước đó, nhưng không ai giải quyết.
Theo UBND Q.Liên Chiểu, nhận tin báo, UBND quận đã cử một phó chủ tịch cùng Phòng LĐ-TB-XH Q.Liên Chiểu đến vận động công nhân cử đại diện để tổng hợp các kiến nghị; trước mắt công ty cam kết ngày 1.8 sẽ chi trả các khoản nợ công nhân và giải trình các vấn đề với UBND quận. Chính quyền địa phương cũng sẽ giám sát việc thực hiện các cam kết của công ty đối với quyền lợi công nhân.
Công ty TNHH MTV TBO Vina trước đây đã nhiều lần xảy ra đình công do đơn vị thường xuyên xâm phạm quyền lợi của người lao động, tuy nhiên Công đoàn các KCN và chế xuất (thuộc Liên đoàn Lao động TP.Đà Nẵng) không giải quyết triệt để.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm