Công ty Trung Nam tạm dừng thi công dự án chống ngập 10.000 tỉ đồng

11 Thanh Niên Online
Dự án chống ngập có tổng vốn đầu tư gần 10.000 tỉ đồng tại TP.HCM đã tạm dừng thi công do nguồn vốn chậm được giải ngân.
 
Dự án chống ngập gần 10.000 tỉ đồng hiện đang tạm ngưng thi công /// Ảnh: CTV Dự án chống ngập gần 10.000 tỉ đồng hiện đang tạm ngưng thi công - Ảnh: CTV
Dự án chống ngập gần 10.000 tỉ đồng hiện đang tạm ngưng thi công
Ảnh: CTV
Ngày 3.5, đại diện Công ty CP đầu tư xây dựng Trung Nam (Trung Nam Group) cho biết, đơn vị vừa có thông báo gửi Thường trực UBND TP.HCM về việc tạm dừng thi công dự án "giải quyết ngập do triều khu vực TP.HCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu".
Theo vị đại diện này, nguyên nhân là do Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV), chi nhánh Nam Sài Gòn đã dừng giải ngân cho dự án, vì UBND TP.HCM chưa ký xác nhận báo cáo thanh toán giải ngân của dự án theo biểu Phụ lục 02A tại Quyết định số 2240/QĐ-NHNN để thực hiện thủ tục tái cấp vốn.
"Việc chậm xác nhận báo cáo cho vay từ phía UBND TP.HCM đã xảy ra từ tháng 9.2017. Vì vậy, việc tạm ngừng triển khai thi công, để phù hợp với việc tạm ngừng giải ngân từ phía ngân hàng, cũng như phù hợp với các quy định về thông tin theo hợp đồng. Đồng thời, việc gia hạn thời gian hoàn thành dự án trong những ngày tạm ngừng thi công nhằm giải quyết dứt điểm thủ tục giữa BIDV và UBND TP.HCM", đại diện Trung Nam Group cho biết.
Hiện nay, ngoài việc giải ngân chậm, thời gian qua dự án bị chậm tiến độ do đến nay vẫn chưa giải quyết hết các trường hợp phải đền bù giải tỏa. Theo chủ đầu tư, hiện dự án đạt khoảng 70% tiến độ.

Bình luận 11

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
cauvongxanh

cauvongxanh

Cứ muốn tiến lên thành tp văn minh 4.0 , 5.0 nhưng những dự án tầm cỡ then chốt đều chậm vốn , đói vốn như dự án metro , dự án chống ngập toàn tp , cầu vượt , hầm chui ... Ngay cả tấm bản đồ chi tiết quan trọng cấp quốc gia ở Thủ Thiêm cũng thất lạc một cách lạ lùng , không biết chính quyền tp đã làm gì thật khó hiểu ...?1
hoai minh

hoai minh

Công nghệ 4.0 là công nghệ ảo, mà đã ảo thì nói rất hay. Hãy trở lại với công nghệ của đời thường đi, hết sức đơn giản: có tiền thì công trình mới chạy, không tiền đành vứt xó. Hãy cung cấp đủ tiền cho các công trình thiết yếu phục vụ dân sinh, nhanh chóng đưa công trình vào hoạt động . Đó là ước mơ nho nhỏ của mỗi người dân khi mùa mưa đến
Việt Cường

Việt Cường

Thành phố thông minh, nhưng cán bộ thì già cỗi, trì trệ, bệ rạc.
tnh

tnh

Thành phố thu thuế cao nhất nước mà đối xử với người dân TP như vậy à?
ban doc

ban doc

Tôi thấy dự án này có vấn đề, tại sao phải chờ giải ngân từ BIDV ? Dự án nếu không có hiệu quả là trở thành nợ của toàn dân ?
Lê Minh Châu

Lê Minh Châu

Bất cứ dự án đầu tư hạ tầng nào không có hiệu quả thì sẽ trở thành gánh nợ của toàn dân - điều này không cần phải bàn cãi nữa. Còn BIDV là ngân hàng được chỉ định để giải ngân vốn vay cho dự án này, không nhất thiết là vay từ BIDV, mà từ các nguốn vốn khác, giải ngân thông qua BIDV thôi. Đây là việc bình thường mà, đâu có gì đáng bàn.
Dân

Dân

Người dân hãy sắm thêm thuyền để thích ứng với sự làm việc tắc trách của cán bộ.
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

<i class="e-mag"></i>Mỏi mòn 40 năm oan khuất: Nỗi đau còn mãi>

Mỏi mòn 40 năm oan khuất: Nỗi đau còn mãi

Kể từ đêm 26.7.1979 đến nay, đã hơn 14.000 ngày, 8 người bị bắt, 8 bị can trong vụ án cướp vàng của 40 năm trước đã và đang sống với nỗi đắng cay, với tủi hổ và với phẫn uất.
Thông bị Cảnh sát 113 dẫn giải về cơ quan công an  /// Ảnh: Công an cung cấp >

Trộm taxi giữa TP.Nha Trang

Thấy một taxi đậu bên lề đường, không có tài xế nhưng chìa khóa còn cắm trong ổ khóa, Thông leo lên taxi khởi động xe, chạy đi nhưng sau đó bị bắt giữ.