Công ty từng để khách Trung Quốc mặc 'áo thun lưỡi bò' bị đình chỉ 9 tháng

6 Thanh Niên Online
Công ty du lịch từng để xảy ra vụ nhóm khách Trung Quốc mặc áo thun có in hình bản đồ 'đường lưỡi bò' phi pháp bị phạt 42,5 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế trong 9 tháng.
Du khách làm thủ tục tại sân bay Cam Ranh
 /// Ảnh minh họa: Nguyễn Chung Du khách làm thủ tục tại sân bay Cam Ranh - Ảnh minh họa: Nguyễn Chung
Du khách làm thủ tục tại sân bay Cam Ranh
Ảnh minh họa: Nguyễn Chung
Ngày 6.7, Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết vừa có quyết định xử phạt Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Aladin Việt Nam (đóng ở P.Phước Long, TP.Nha Trang, Khánh Hòa) tổng số tiền 42,5 triệu đồng; kèm theo đó là hình phạt bổ sung tước quyền sử dụng giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế trong 9 tháng. 
Theo Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Aladin Việt Nam bị xử phạt hành chính vì các lỗi: không thực hiện thủ tục đổi giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế với mức phạt 22,5 triệu đồng; không có hợp đồng bằng văn bản với khách du lịch hoặc đại diện khách du lịch, bị phạt 7,5 triệu đồng; sử dụng người nước ngoài làm hướng dẫn viên du lịch tại Việt Nam, bị phạt 12,5 triệu đồng. 
Sở Du lịch cho biết sau khi có quyết định xử phạt, công ty trên đã chấp hành.
Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Aladin Việt Nam là doanh nghiệp từng liên quan đến việc vào tối 13.5, một số khách Trung Quốc đi theo tour của công ty, sau khi làm xong thủ tục nhập cảnh tại sân bay Cam Ranh thì cởi bỏ áo khoác ngoài, để lộ các áo thun trắng phía sau có in bản đồ hình “đường lưỡi bò” phi pháp.
Ngay sau đó, nhân viên công ty và lực lượng chức năng đã thu hồi số áo trên.  
Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết từ đầu năm đến nay khách quốc tế đến Nha Trang - Khánh Hòa đạt khoảng 1,5 triệu lượt. Hiện nay, thị trường khách Trung Quốc đến Nha Trang đang chiếm tỷ trọng tới 60% trong cơ cấu khách quốc tế. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phạm Tấn

Phạm Tấn

Kinh doanh kiểu vì lợi nhuận mà bất chấp cả chủ quyền quốc gia thì phài thu hồi giấy phép viễn chứ như vậy là còn nhẹ.
An Quy Tran

An Quy Tran

Đúng ra phải đình chỉ công ty TNHH TM&DL Aladin VN vĩnh viễn vì vô trách nhiệm trong kiểm tra, giám sát để khách Trung quốc mặc áo phông in hình lưỡi bò phi pháp..Không đủ tư cách làm du lịch,dẹp đi còn hơn để.
Ngân

Ngân

Phạt tùm lum lỗi mà lỗi quan trọng nhất ảnh hưởng đến chủ quyền quốc gia do sự lơi lỏng trong công tác quản lý lại không phạt!? Khó hiểu thật!
Phạm Ngọc Quý

Phạm Ngọc Quý

Công ty Aladin này có phép biến hóa thần thông giống như ….. Aladin vậy. Chỉ bị cấm 9 tháng thay vì cấm hẳn để làm gương quả là thần thông biến hóa. Xin bái phục.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm