Du khách Trung Quốc mặc áo in hình 'lưỡi bò' ở sân bay Cam Ranh

12 Thanh Niên Online
Lực lượng chức năng tỉnh Khánh Hòa đang điều tra, xử lý vụ việc một nhóm du khách Trung Quốc mặc áo in bản đồ có 'hình lưỡi bò' phi pháp tại Sân bay quốc tế Cam Ranh. 
Du khách làm thủ tục tại sân bay Cam Ranh  /// Ảnh minh họa: Nguyễn Chung Du khách làm thủ tục tại sân bay Cam Ranh - Ảnh minh họa: Nguyễn Chung
Du khách làm thủ tục tại sân bay Cam Ranh
Ảnh minh họa: Nguyễn Chung
Ngày 14.5, thượng tá Nguyễn Văn Quân, Trưởng công an cửa khẩu Sân bay quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa), cho biết đơn vị này đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Khánh Hòa làm rõ việc một nhóm du khách Trung Quốc mặc áo in bản đồ có hình “lưỡi bò” tại sân bay Cam Ranh.
Theo công an cửa khẩu sân bay Cam Ranh, vụ việc xảy ra vào tối 13.5.
Đoàn du khách Trung Quốc sau khi làm xong thủ tục nhập cảnh tại sân bay quốc tế Cam Ranh thì ra ngoài phía cửa để lên xe về TP.Nha Trang (Khánh Hòa).
Tuy nhiên, khi đoàn gần ra đến cửa, một nhóm khách khoảng 10 người đã cởi bỏ áo khoác ngoài, để lộ các áo thun trắng phía sau có in bản đồ hình “đường lưỡi bò” phi pháp.
Sau khi phát hiện, lực lượng chức năng tại sân bay Cam Ranh đã yêu cầu số khách trên phải thay ngay áo khác.
Trưa 14.5, đại diện Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Aladin Việt Nam cho biết đoàn khách trên đi theo tour của công ty đến TP.Nha Trang để du lịch.
Công ty du lịch này cũng khẳng định đang tiến hành thu hồi toàn bộ số áo có in hình "lưỡi bò" phi pháp để tiến hành tiêu hủy; đồng thời xác minh danh tính những vị khách trên để phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ.
Công ty cũng đã yêu cầu các nhân viên dẫn đoàn phát hiện khách có những biểu hiện bất thường phải báo ngay với cơ quan chức năng để xử lý.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Khoa

Nguyễn Khoa

Cần có Luật để trục xuất ngay lập tức và cấm nhập cảnh vĩnh viễn vào Việt Nam những trường hợp như thế này.
Thọ

Thọ

Cấm nhập cảnh VN
Trần Thời

Trần Thời

Tịch thu áo, đốt bỏ, phạt tiền ( nếu chưa tới tội hình sự ) vì tuyên truyền sai về chủ quyền biển đảo VN, cho phát hình lên hệ thống Truyền hình quốc gia Việt Nam, lập danh sách, hình chụp cảnh báo đến các Sân bay, Cảnh biển, các đồn BP cửa khẩu....không cho nhập cảnh vào VN !
Phạm thế lợi

Phạm thế lợi

Đề xuất cấm nhập cảnh vĩnh viễn vào Việt Nam
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dân xã Tân Hào, H.Giồng Trôm (Bến Tre) sử dụng nước ngọt với giá 51.500 đồng/m3 hết sức tiết kiệm  /// ẢNH: BẮC BÌNH

Miền Tây 'ăn đong' nước ngọt

Dù chưa vào cao điểm hạn mặn nhưng tại nhiều địa phương ở miền Tây Nam bộ như Bến Tre, Tiền Giang, Kiên Giang, giá nước ngọt cho sinh hoạt đã bắt đầu tăng cao khiến người dân phải sống cảnh 'ăn đong' từng lít nước ngọt.