Covid-19 “được kiểm soát”, lãnh đạo bộ phận đặc biệt Bộ Y tế rời Đà Nẵng

1 Thanh Niên Online
Ngày mai (21.8), lãnh đạo của Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế sẽ rời Đà Nẵng.
Lãnh đạo Thường trực bộ phận đặc biệt Bộ Y tế (3 người bên phải) cùng đoàn công tác là các lãnh đạo sẽ rời Đà Nẵng vào ngày 21.8 /// Ảnh: Hoàng Sơn Lãnh đạo Thường trực bộ phận đặc biệt Bộ Y tế (3 người bên phải) cùng đoàn công tác là các lãnh đạo sẽ rời Đà Nẵng vào ngày 21.8 - Ảnh: Hoàng Sơn
Lãnh đạo Thường trực bộ phận đặc biệt Bộ Y tế (3 người bên phải) cùng đoàn công tác là các lãnh đạo sẽ rời Đà Nẵng vào ngày 21.8
Ảnh: Hoàng Sơn
Ngày 20.8, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, Phó chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh và lãnh đạo ngành y tế TP đã gặp mặt, chào Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cùng đoàn công tác chống dịch Covid-19 của Bộ.
Tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, với sự tăng cường lực lượng và trang thiết bị y tế, về cơ bản đến nay Đà Nẵng đã đảm nhận tốt và nâng cao đáng kể năng lực giám sát, xét nghiệm và điều trị…
Thứ trưởng đánh giá tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Đà Nẵng đã bước đầu được kiểm soát, đồng thời đưa ra các khuyến cáo, biện pháp triển khai công tác phòng chống dịch trong thời gian đến.
Trong đó, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đặc biệt nhấn mạnh chính quyền và nhân dân TP không được chủ quan, tiếp tục quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống dịch như Chính phủ, địa phương đã ban hành trong thời gian qua.

Xuyên đêm xét nghiệm Covid-19 tại lò mổ Đà Sơn lớn nhất Đà Nẵng

Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ đã bày tỏ lòng cảm ơn đến đoàn công tác của Bộ Y tế và cá nhân ông Nguyễn Trường Sơn.
Trước tình hình dịch bệnh bùng phát tại Đà Nẵng, Bộ Y tế đã kịp thời cử Đoàn công tác đặc biệt đến TP để hướng dẫn, hỗ trợ thành phố triển khai thực hiện tốt công tác điều tra, giám sát, xét nghiệm và điều trị Covid-19; tư vấn giúp TP đưa ra các giải pháp, biện pháp kịp thời để ứng phó với tình hình, diễn biến dịch bệnh trên địa bàn TP, trong đó có việc thực hiện giãn cách và tiến hành “làm sạch” các bệnh viện lớn, như: Bệnh viện C, Bệnh viện Đà Nẵng để nhanh chóng phục vụ công tác khám chữa bệnh.
Ông Thơ cũng đánh giá cao tinh thần làm việc của Đoàn công tác đã không nề hà khó khăn, luôn có mặt tại các điểm nóng, tuyến đầu để tham gia hướng dẫn, hỗ trợ cho TP.
Sự hỗ trợ của Đoàn công tác đã góp phần quan trọng trong việc kiểm soát tình hình dịch bệnh tại TP, năng lực điều tra, xét nghiệm và điều trị Covid -19 đã được nâng cao, đáp ứng được tình hình thực tế hiện nay.
Chủ tịch Đà Nẵng cũng mong muốn đoàn công tác tiếp tục quan tâm, chia sẻ và hỗ trợ TP trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian đến.

Tổng hợp Covid-19 ngày 20.8: Việt Nam vượt mốc 1.000 ca bệnh, ngày dài ở Bệnh viện E

Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại TP.Đà Nẵng được thành lập ngày 30.7. Ngày mai, 21.8, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn và một số nhân sự chỉ đạo của Bộ phận Thường trực sẽ rời Đà Nẵng. Các bộ phận chuyên môn khác vẫn tiếp tục ở lại Đà Nẵng để hỗ trợ cho TP.Đà Nẵng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đỗ Đức Tùng

Đỗ Đức Tùng

Chúc mừng những người anh hùng đã trở về!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm