CSGT Đồng Nai phát hiện xe 40 chỗ nhồi 82 khách từ TP.HCM ra Nghệ An

10 Thanh Niên Online
Chiếc xe khách 40 chỗ từ TP.HCM đi Nghệ An chở đến 82 người đã bị CSGT Đồng Nai phát hiện, bắt giữ.
Khách ngồi kín cả hàng lang giữa xe  /// Ảnh: Gia Khánh Khách ngồi kín cả hàng lang giữa xe - Ảnh: Gia Khánh
Khách ngồi kín cả hàng lang giữa xe
Ảnh: Gia Khánh
Tối ngày 19.1, trên quốc lộ 1A (đoạn qua địa bàn TP.Biên Hòa, Đồng Nai), tổ công tác của Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai đã kiểm tra xe khách BS 51B - 262.52, đang lưu thông từ TP.HCM - Nghệ An, do tài xế Nguyễn Văn Nghĩa (40 tuổi, ngụ Nghệ An) điều khiển.
Thời điểm kiểm tra, tổ CSGT phát hiện xe 40 chỗ nhưng chở đến 82 người, vượt 42 người so với quy định. Ngoài ra, tài xế Nghĩa không xuất trình được giấy phép lái xe và hợp đồng vận chuyển hành khách theo quy định.
Cũng trong đêm 19.1, một tổ công tác khách của Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai đứng chốt trên quốc lộ 1, cũng phát hiện 1 xe khách khác chở vượt quá hàng chục người.
Cụ thể, tổ công tác đã kiểm tra xe khách 43 chỗ, BS 74B - 00482 do Hoàng Quỳnh (49 tuổi, ngụ Quảng Trị) điều khiển, đang di chuyển từ TP.HCM đi Quảng Trị, và phát hiện xe khách này đang chở 77 người, vượt quy định 34 người.
Ngoài ra, xe còn lắp thêm giường nằm không đúng thiết kế và chở hành lý hàng hóa vượt quá kích thước.
Lực lượng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai đã lập biên bản vi phạm hành chính, xử lý theo quy định đối với hai chiếc xe khách nói trên, và bố trí số hành khách dư ra và hai xe khách khác để tiếp tục hành trình về quê ăn tết.
Trung tá Trần Trọng Thủy, Phó trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai, cho biết căn cứ theo Nghị định 100/2019NĐ-CP của Chính phủ, với những lỗi vi phạm trên xe khách 74B - 00482 sẽ bị xử phạt số tiền hơn 140 triệu đồng; còn xe khách 51B -262.52 bị xử phạt số tiền 70 triệu đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Luân

Luân

Mong lực lượng chức náng tăng cường kiểm tra bảm đảm an toàn giao thông.
Cao Minh

Cao Minh

Cả nhà xe lẫn lãi xe coi thường mạng sống của con người, bên cạnh đó hành khách cũng không tôn trọng tính mạng của bản thân khi xe đã dông cứng rồi còn chen chân lên.
hoaha

hoaha

Tại sao Đồng Nai lại phát hiện mà không phải là TP.HCM.?
Thạch

Thạch

Bạn nên nhớ là chả có ai lại chở quá số lượng khách ngay bến xe cả chưa đa số các xe bắt khách thêm là ở Suối Tiên cho tới ĐN ở các khu công nghiệp.
duy

duy

ở tphcm chở đúng người....rồi chạy ra khỏi Tp đón khách dọc đường,nhồi nhét thêm,tài xế lơ xe đc kiếm thêm nên cứ nhồi cứ nhét đc nhiều thì tiền nhiều bấy nhiêu,dân mình ham rẻ vì ngồi ghế súp
Đặng xuân Diễn.ccbe749mt379

Đặng xuân Diễn.ccbe749mt379

Mong rằng lực lượng csgt nên quy định rõ ràng công khai tết cho phép chở thêm Năm khách đối với xe giương nằm qúa quy định kiên quyết phạt 100triệu giam bằng hai năm để bỏ tệ nạn chung chi cho qua làm khổ hành khách!Làm kiên quyết triệt để tôi tin không nhà xe và tài xế nào dám vi phạm!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm