CSGT sẽ được gắn camera trước ngực khi xử lý vi phạm

3 Thanh Niên
Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết đơn vị này vừa trang bị camera cá nhân giám sát đeo trước ngực cho một số tổ tuần tra kiểm soát trên cao tốc, đường thủy và một số đơn vị địa phương.
Trao đổi với Thanh Niên ngày 12.6, Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết đơn vị này vừa trang bị camera cá nhân giám sát đeo trước ngực cho một số tổ tuần tra kiểm soát trên cao tốc, đường thủy và một số đơn vị địa phương.
 Loại camera nói trên có chức năng vừa ghi hình vừa ghi tiếng, được thiết kế nhỏ gọn, có màn hình hiển thị giống như một chiếc ĐTDĐ, có thể gắn trước túi áo ngực hoặc đeo dây để trước ngực của CSGT.
Tới đây, Cục CSGT sẽ trang bị camera cho toàn bộ CSGT làm nhiệm vụ ngoài đường, để ghi lại hoạt động trong quá trình tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm và phát hiện hành vi chống người thi hành công vụ.
Hiện Cục CSGT đang xây dựng quy trình, cách thức sử dụng, đeo như thế nào cho phù hợp khi tuần tra kiểm soát và hy vọng thời gian sớm nhất camera phát huy hiệu quả tốt.
Trước đó, vào tháng 7.2016, Viện Kỹ thuật điện tử và cơ khí nghiệp vụ (Cục Hậu cần - Kỹ thuật, Bộ Công an) cũng bàn giao cho Phòng CSGT Công an Hà Nội 6 chiếc camera đeo ngực. Số camera này được phân cho các tổ công tác 141 làm nhiệm vụ trên đường. Qua triển khai thí điểm cho thấy loại camera này đã phát huy được hiệu quả.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Xe Lam

Xe Lam

Chỉ mong nó (camera) đừng "hỏng" đúng lúc!
Hoàng Thiên Vương

Hoàng Thiên Vương

Đề nghị mở full ca trực, dữ liệu lưu trong 30 ngày (để phục vụ cho việc khiếu nại - tố cáo nếu có )... chứ không thể chấp nhận chuyện "làm việc với dân mới mở".
Hoang son

Hoang son

Rất tốt . cần phải gắn camera bắt buộc cho csgt và cấm csgt lập chốt trên đường dừng xe . chỉ được phép dừng xe khi phát hiện vi phạm bằng hình anh camera .như vậy sẽ giảm tiêu cực trong tuần tra kiểm xoát của csgt . bộ công an cũng nên đề nghị chính phủ tặng thưởng tiền bằng 50% số tiền vi phạm cho người dân có hình ảnh video về các lai xe vi phạm gửi cho csgt nơi tiếp nhận tại các tỉnh thành sơm nhất trong thời gian 120 phút

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi thương bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh và Người có công Long Đất (thuộc Bộ LĐ-TB-XH), đóng tại thị trấn Long Hải, H.Long Điền (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) /// ĐÌNH PHÚ

Sửa đổi Pháp lệnh ưu đãi người có công

Sáng nay 24.6, tại TP.HCM, Bộ LĐ-TB-XH tổ chức hội thảo (lần đầu) lấy ý kiến về dự thảo Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng, do thứ trưởng Lê Tấn Dũng chủ trì.