CSGT tăng cường tuần tra, kiểm soát vào ban đêm

1 Thanh Niên
Lực lượng CSGT bố trí tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ để tổ chức kiểm tra, kiểm soát xe ô tô chở khách, xe ô tô vận tải hàng hóa... vào khung giờ ban đêm.
Ngày 22.7, Cục trưởng Cục CSGT (Bộ Công an) đã có công điện gửi giám đốc công an các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư đề nghị chỉ đạo lực lượng CSGT thực hiện một số giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn các vụ tai nạn giao thông (TNGT).
Theo đó, Cục CSGT đề nghị giám đốc công an các tỉnh, thành phố chỉ đạo lực lượng CSGT bố trí tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ để tổ chức kiểm tra, kiểm soát xe ô tô chở khách, xe ô tô vận tải hàng hóa hoạt động trên những cung đường có nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông, các “điểm đen” tiềm ẩn nguy cơ về TNGT vào khung giờ ban đêm, nhất là trong thời gian từ 21 giờ hôm trước đến 5 giờ sáng hôm sau.
Trong đó, tập trung kiểm tra, xử lý mạnh các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây TNGT, như điều khiển xe vi phạm nồng độ cồn, chất ma túy; chạy quá tốc độ quy định; đi không đúng phần đường, làn đường; tránh, vượt không đúng quy định; chở hàng quá tải, quá số người; đi không đúng tuyến đường quy định...

“Thông chốt” CSGT bất thành, người vi phạm giao thông phân trần do tuổi trẻ nông nổi!

Bình luận

User
Gửi bình luận
NiceVacancy2020

NiceVacancy2020

Với tình hình các đường tỉnh lộ chưa đảm bảo an toàn giao thông, tôi đề nghị nên CẤM các xe chở khách 15-45 chỗ hoạt động ban đêm ( đặc biệt các vùng núi) từ 23h-4h. Mổi tỉnh phải xây các điểm dừng-nghĩ miễn phí, HOẶC cho phép các xe này dừng ban đêm bất cứ địa điểm nào nếu không ảnh hưởng giao thông. Thắt chặt quản lý, NGHIÊM TÚC Xử phạt : xe không có GPS, không có 2 tài xế...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm