CSGT toàn quốc tăng cường kiểm tra, xử lý xe dùng thiết bị đổi biển số

4 Thanh Niên Online
Các hành vi sử dụng thiết bị đổi biển số xe, sử dụng biển số giả vi phạm nghiêm trọng đến an ninh trật tự, an toàn giao thông, ảnh hưởng uy tín cán bộ nhà nước cần phải xử lý nghiêm.
Hồi cuối tháng 11, Cảnh sát giao thông TP.HCM phát hiện xe sử dụng biển số xanh 80B giả mạo xe Báo Thanh tra /// Ảnh Đình Trường Hồi cuối tháng 11, Cảnh sát giao thông TP.HCM phát hiện xe sử dụng biển số xanh 80B giả mạo xe Báo Thanh tra - Ảnh Đình Trường
Hồi cuối tháng 11, Cảnh sát giao thông TP.HCM phát hiện xe sử dụng biển số xanh 80B giả mạo xe Báo Thanh tra
Ảnh Đình Trường
Liên quan vụ xe sang biển trắng đổi sang biển số xanh trong nháy mắt, ngày 21.12, Cục CSGT Bộ Công an cho biết, đơn vị này vừa đạo lực lượng CSGT toàn quốc tăng cường kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi gắn biển số giả, sử dụng thiết bị thay đổi biển số trong đợt cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự xã hội dịp tết Dương lịch, tết Nguyên đán Canh Tý và mùa lễ hội đầu Xuân 2020.
Cụ thể, Cục CSGT đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ thuộc Cục và CSGT các địa phương tiến hành xác minh, làm rõ những trường hợp có dấu hiệu vi phạm đã được dư luận phản ánh; đồng thời, chỉ đạo lực lượng CSGT toàn quốc trong thực hiện đợt cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự xã hội dịp tết Dương lịch, tết Nguyên đán Canh Tý và các lễ hội đầu Xuân 2020 phải xác định các hành vi gắn biển số giả, sử dụng thiết bị thay đổi biển số xe là một trong những nội dung trọng tâm cần phát hiện và xử lý nghiêm, tương tự như vi phạm về nồng độ cồn, ma túy.
Khi kiểm soát phương tiện, lực lượng CSGT sẽ đối chiếu kỹ Giấy chứng nhận đăng ký với thực tế xe, thậm chí phải kiểm tra số máy, số khung trong trường hợp nghi vấn.
Đối với trường hợp sử dụng biển số giả, thiết bị thay đổi biển số, CSGT sẽ tiến hành tạm giữ phương tiện, đồng thời phối hợp với lực lượng nghiệp vụ tiến hành điều tra làm rõ động cơ, mục đích để xử lý theo quy định của pháp luật.
Trước mắt, Cục CSGT sẽ thành lập Tổ công tác tiến hành kiểm tra và xử lý chuyên đề này, tập trung vào các thành phố lớn, các địa bàn trọng điểm từ nay đến tết Nguyên đán.
Theo Cục CSGT, thời gian gần đây xuất hiện nhiều xe ô tô gắn biển số không đúng với Giấy đăng ký xe hoặc biển số xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp (biển số giả), đặc biệt là xe có gắn biển số nền màu xanh, chữ và số màu trắng, xe gắn thiết bị thay đổi biển số xe...
Các hành vi trên vi phạm nghiêm trọng đến trật tự, an toàn giao thông và an ninh, trật tự, ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan nhà nước.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vietroad

Vietroad

Mỗi khi có vấn đề gì là "tăng cường". Năm ngoái rộ lên chuyện tài xế sử dụng ma túy, CSGT tăng cường kiểm tra, bây giờ không biết còn kiểm tra không. Bây giờ tăng cường kiểm soát biển số giả, không biết được mấy bữa. Chẳng lẽ CSGT đợi có chuyện mới làm việc còn bình thường thì không cần?
Trần Thời

Trần Thời

Xử lý việc dùng thiết bị thay đổi biển số xe là chuyện nhỏ, quan trọng là truy ra mục đích để làm gì:
Buôn lậu, vận chuyển Ma túy hay cướp của, giết người....chứ không có đứa nào khùng đến nỗi.... xài cho vui !
Lehung

Lehung

Truy garage nào làm biển giả tức là truy tận gốc . Tôi nghĩ không có nhiều cơ sở dám làm việc này . Khi phát hiện xe vi phạm .chuyển cơ quan điều tra ai không hợp tác tội nặng cần gì phải tăng cường kiểm tra để lực lượng CSGT gặp xe nào cũng dừng để kiểm tra vất vả và phiền người dân
Thanh Minh

Thanh Minh

Gây tai nạn rồi lật biển bỏ chạy. Người dân đọc biển số ghi lại hiện trường, camera an nình gần đó ghi lại biển số xe tai nạn nhưng biển số đó trùng với biển xe khác cùng đời, cùng màu sơn.
Một cái vạ tự trên trời rơi xuống xe vô tội đó, công sức tiền bạc để giải oan ai chịu. Xã hội loạn lên vì mức phạt có vài triệu như muỗi đốt inox với người lắm tiền đi ô tô.
Luật gì mà hở hoang hoác thế hở mấy ông làm luật. Thay đổi biển số xe là tội cực kỳ nghiêm trọng nằm trong khung tịch thu phương tiện và truy tố mức cao nhất của bộ luật hình sự nếu gây tai nạn trong khi dùng biển số giả để đào tẩu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Loa kẹo kéo ngày càng phổ biến và được sử dụng ở mọi lúc, mọi nơi /// Ảnh: Ngọc Dương

TP.HCM: Cử tri bất an với karaoke bằng loa kẹo kéo

Bà Tô Thị Bích Châu cho biết Ủy ban MTTQVN TP.HCM đã 2 lần đề nghị cần có biện pháp chấn chỉnh nạn karaoke bằng loa kẹo kéo tra tấn người dân nhưng chính quyền địa phương thiếu quyết liệt.