Cụ bà 81 tuổi tử vong trong khu cách ly tập trung ở Tiền Giang, âm tính Covid-19

6 Thanh Niên Online
Sở Y tế Tiền Giang cho biết cụ bà T.A.T (81 tuổi, ngụ Đống Đa, thành phố Hà Nội) tử vong khi đang được cách ly tập trung ở Trường Quân sự Tiền Giang, có kết quả âm tính với Covid-19

Bệnh nhân âm tính với Covid-19

Chiều 28.3, Sở Y tế Tiền Giang ban hành thông cáo chính thức về trường hợp cụ bà T.A.T tử vong tại Khu cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Tiền Giang vào đêm 27.3.

Kết quả giám định sau khi giải phẫu tử thi của Trung tâm Pháp y thuộc Sở Y tế Tiền Giang chẩn đoán bà T. tử vong do suy hô hấp, phù phổi cấp, tràn dịch màng phổi kèm bệnh lý cơ tim. Gia đình cụ cũng thống nhất hỏa táng trước khi vận chuyển tro cốt về quê.
Kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur (TP.HCM) cho thấy bà T. âm tính với SARS-CoV-2.

Công bố các bệnh nhân 170 đến 174 mắc bệnh Covid-19

Nạn nhân có tiền sử với nhiều bệnh nền

Cũng theo thông tin từ Sở Y tế Tiền Giang, lúc 9 giờ ngày 27.3, khi tổ y tế tại Khu cách ly đo nhiệt độ ở buồng số 1, bà T. than mệt, khó thở. Điều dưỡng báo cáo cho bác sĩ trưởng ca trực cùng ngày vào khám. Bà T. sau đó được cho thở oxy, uống thuốc.

Đến 10 giờ cùng ngày (27.3), Bệnh viện đa khoa Trung tâm Tiền Giang cử 2 bác sĩ chuyên khoa Tim mạch và chuyên khoa Nội tổng quát đến khám và hội chẩn. Thấy bà T. có vấn đề về hô hấp, tim mạch, các bác sĩ quyết định chuyển bà T. về Bệnh viện đa khoa Trung tâm để tiếp tục điều trị.

Cụ bà 81 tuổi tử vong trong khu cách ly tập trung ở Tiền Giang, âm tính Covid-19 - ảnh 1

Khu cách ly tập trung ở Trường Quân sự Tiền Giang

Ảnh: Bắc Bình

Trong thời gian chuẩn bị hồ sơ, điều dưỡng phát hiện bà T. không có ở phòng cách ly nên đi tìm, phát hiện bà T. nằm bất động trên sàn nhà vệ sinh. Bệnh nhân ngưng tim, ngưng thở. Bác sĩ cùng điều dưỡng hồi sức tim, phổi trong 30 phút nhưng không hiệu quả.

Trước đó, ngày 22.3, khu cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Tiền Giang tiếp nhận 239 công dân Việt Nam từ Australia về cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19, trong đó có bà T.A.T.

Làm việc với ngành chức năng tỉnh Tiền Giang, đại diện gia đình cụ T. cho biết cụ có tiền sử bệnh hen suyễn, đau dạ dày, rối loạn tiền đình, thường hay bị té ngã tại nhà. Vài tháng trước, cụ bà T.A.T xuất cảnh đi thăm 2 người con đang sinh sống Australia, khi trở về được ngành chức năng đưa đến cách ly phòng dịch Covid-19 tại Tiền Giang. Theo yêu cầu của gia đình, UBND tỉnh Tiền Giang hỗ trợ toàn bộ chi phí mai táng, di chuyển tro cốt của bà T. về Hà Nội bằng đường hàng không.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Chung tay chống dịch

Chung tay chống dịch

Cho dù âm hay dương cũng bình thường vì bà đã lớn tuổi rồi , hơn nữa nhà nước cũng làm quá tốt rồi , thành thật chia buồn với gia đình , cũng mong rằng riêng việt nam sẽ ko có ca nào tử vong do dương tính với covid 19
bl***@yahoo.com

bl***@yahoo.com

Ở Âu Châu cũng vậy , hiện giờ những người nằm trong IC, trong bệnh viện ... qua đời đều do bệnh tiền sử như viêm phổi , thở không được, cơ thể suy, kháng thể yếu... chứ không do virus Corona ...
Quốc Nguyễn

Quốc Nguyễn

Thương bà quá :(
Bùi Thanh Quang

Bùi Thanh Quang

Bệnh trùng bệnh là khó qua khỏi rồi. Chia buồn cùng gia đình và cân tình cảm ơn các Bác sĩ và những người đã tận tình chưm sóc bà trước lúc bà đi xa.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm