Cách ly 3 bác sĩ, 7 nhân viên BV Quân y 120 sau khi khám 5 người Trung Quốc

9 Thanh Niên Online
Sau khi tiếp xúc 5 người Trung Quốc đến khám tổng quát, trong đó có 1 người từng đến Vũ Hán, 3 bác sĩ và 7 nhân viên Bệnh viện Quân y 120 đã được cách ly, đề phòng lây nhiễm virus Corona mới (nCoV).

 

Lãnh đạo tỉnh Tiền Giang kiểm tra khu vực cách ly của một bệnh viện trên địa bàn tỉnh này /// Ảnh: Lê Lang Lãnh đạo tỉnh Tiền Giang kiểm tra khu vực cách ly của một bệnh viện trên địa bàn tỉnh này - Ảnh: Lê Lang
Lãnh đạo tỉnh Tiền Giang kiểm tra khu vực cách ly của một bệnh viện trên địa bàn tỉnh này
Ảnh: Lê Lang
Chiều tối 5.2, đại tá, bác sĩ Lê Mạnh Cường, Phó giám đốc Bệnh viện Quân y 120 (thuộc Tổng cục Hậu cần Quân khu 9, đặt tại thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang), cho biết vừa cách ly 3 bác sĩ và 7 nhân viên y tế của bệnh viện này vì có tiếp xúc với 5 người Trung Quốc đến khám sức khỏe.

Khi nào có thuốc đặc trị virus corona | Bác sĩ Trương Hữu Khanh giải đáp

Trước đó, lúc 9 giờ ngày 3.2, có 5 người Trung Quốc đến Bệnh viên Quân y 120 đề nghị được khám sức khỏe. Qua điều tra thông tin dịch tễ, bệnh viện biết được những người này đến từ tỉnh Giang Tây (Trung Quốc), đang làm việc tại một công ty may mặc ở huyện Mỏ Cày Bắc, Bến Tre. Ngày 23.1, họ từ Việt Nam về Trung Quốc bằng đường hàng không, đến ngày 29 và 30.1 thì từ Trung Quốc trở lại Việt Nam cũng bằng đường hàng không; trong đó có 1 người đã ghé Vũ Hán trước khi về nhà.
Tại Bệnh viên Quân y 120, cả 5 được khám sức khỏe tổng quát, chụp X-quang tim phổi thẳng, kết quả trong giới hạn bình thường.
Tuy nhiên, đến sáng 4.2, phía công ty may mặc thông báo 1 trong 5 người trên bị hắt hơi, sổ mũi nên công ty đã cách ly. Sau đó cả 5 được đưa đến cách ly tại Bệnh viện đa khoa khu vực Cù Lao Minh thuộc huyện Mỏ Cày Bắc.

Khi nào cần xét nghiệm virus corona, có mất tiền điều trị không | Bác sĩ Trương Hữu Khanh giải đáp

Bác sĩ Cường cho biết thêm mặc dù chưa có kết quả những người Trung Quốc trên có nhiễm virus Corona hay không, đồng thời nhân viên bệnh viện trong lúc tiếp xúc với họ đều có đeo khẩu trang y tế, tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, bệnh viện đã xin ý kiến cấp trên và tiến hành cách ly các nhân viên y tế này tại khu cách ly của bệnh viện.
Cũng theo bác sĩ Cường, hiện tại 5 người Trung Quốc đang cách ly tại Bến Tre sức khỏe bình thường, chưa xuất hiện các triệu chứng sốt, ho, khó thở của dịch viêm phổi cấp chủng mới do virus Corona. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyễn phương

nguyễn phương

Rồi các BS ,nhân viên y tế đó về nhà và tiếp xúc với người thân thì sao ? Thiệt tình hết sức rắc rối với đại dịch này .
Tien Minh

Tien Minh

Những người đó bị cách ly rồi thì đâu được về nhà. Sau thời gian cách ly không có biểu hiện gì thì về an toàn rồi.
Nguyễn Thị Thu Oanh

Nguyễn Thị Thu Oanh

Trước khi bị cách ly là họ về nhà sinh hoạt bình thường rồi
Tài

Tài

Đúng ra từ lúc biết người TQ có ghé Vũ Hán thì nên cách ly luôn cho rồi, ủ bệnh tới 14 ngày lận sao mà khám ra được lúc đó Y.Y
Thuyên nguyễn

Thuyên nguyễn

Phòng bệnh hơn chữa bệnh
Dương Thanh

Dương Thanh

Thì xét nghiệm xem dương tính k??
Nguyễn tiến hùng

Nguyễn tiến hùng

Ko cách ly mà đợi tới xét nghiệm dương tính thì lúc đó lây biết bao nhiêu người rồi...
Còn muốn xét nghiệm khi ko có nguy cơ nào từ nguồn lây nhiễm thì cứ đóng tiền cho bệnh viện...
Bị sốt cảm, ho, nghi ngờ thì phải tự cách ly, nhập viện để theo dõi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm