Cử tri TP.HCM bức xúc về ngập nước, ùn tắc giao thông, bạo hành trẻ em

0 Thanh Niên Online
Cử tri TP.HCM đặc biệt bức xúc về chuyện ngập nước, ùn tắc giao thông, bạo hành trẻ em, giải quyết khiếu nại của người dân còn chậm... 
Khai mạc cuộc họp thứ 6 HĐND TP.HCM khóa 9 /// Ảnh: Hải Nam Khai mạc cuộc họp thứ 6 HĐND TP.HCM khóa 9 - Ảnh: Hải Nam
Khai mạc cuộc họp thứ 6 HĐND TP.HCM khóa 9
Ảnh: Hải Nam
Ngày 4.12, tại TP.HCM, kỳ họp thứ 6 HĐND TP.HCM khóa 9 chính thức khai mạc. Đến dự có Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân và nhiều lãnh đạo của Trung ương và TP.HCM.
Phát biểu khai mạc, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TP.HCM, cho biết nhiều chỉ tiêu tăng tăng trưởng kinh tế đạt và vượt yêu cầu... Công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân có tiến bộ, công tác an sinh xã hội tiếp tục được bảo đảm, cải cách hành chính được quan tâm hơn và nhiều giải pháp được người dân ghi nhận, an ninh trật tự được bảo đảm.
Tuy nhiên, tình hình kinh tế - xã hội có nhiều mặt còn hạn chế, chậm được khắc phục, cải cách hành chính chưa đồng bộ, bộ máy còn cồng kềnh.
Đặc biệt, vấn đề ngập nước, ùn tắc giao thông, bạo hành trẻ em, giải quyết khiếu nại của người dân còn chậm, gây bức xúc xã hội.
Cử tri TP.HCM bức xúc về ngập nước, ùn tắc giao thông, bạo hành trẻ em - ảnh 2
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân và các đại biểu trao đổi trước cuộc họp
Ảnh: H.N
Cử tri TP.HCM bức xúc về ngập nước, ùn tắc giao thông, bạo hành trẻ em - ảnh 3

tin liên quan

Trao 4 cơ chế đặc thù cho TP.HCM
Phát biểu bế mạc kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 14 vào chiều 24.11, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá, số đại biểu Quốc hội chất vấn tại kỳ họp này nhiều nhất từ trước đến nay, Thủ tướng cũng đã dành nhiều thời gian nhất để trả lời chất vấn trực tiếp.
Tại kỳ họp, các đại biểu đã báo cáo các kiến nghị của cử tri TP.HCM trước và sau kỳ hợp thứ 5. Trong đó, các vấn đề về ngập nước, ùn tắc giao thông, vấn đề chỉnh trang đô thị, quy hoạch treo... là các vấn đề tiếp tục được các cử tri bức xúc.
Đại biểu Trương Lâm Danh, Trường ban Pháp chế HĐND TP.HCM, cho biết qua nhiều cuộc họp, cử tri tiếp tục bức xúc về ùn tắc giao thông tại vòng xoay Phạm Văn Đồng (Q.Gò Vấp), đường Đồng Văn Cống (Q.2), ngập nước tại đường Nguyễn Hữu Cảnh (Q.Bình Thạnh)... Trong đó, còn nhiều kiến nghị chưa được giải quyết dứt điểm, đó là các vấn đề về giao thông, ngập nước, tình trạng xe tập trung tại các bến xe ở Q.10, tình trạng ca sĩ ăn mặc phản cảm, vấn đề an toàn thực phẩm, thu hồi quy hoạch chậm triển khai tại Q.9, H.Bình Chánh, H.Củ Chi... Ngoài ra, cử tri cũng bức xúc về vấn đề lập lại trật tự vỉa hè, cấp phép chung cư cao tầng...
Bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ VN TP.HCM, cũng báo cáo nhiều ý kiến bức xúc của cử tri về thủ tục sang nhượng đất đai còn rườm rà, gây khó khăn cho người dân, các dự án trong chậm triển khai, để đất hoang hóa và đề nghị xử lý các dự án chậm thực hiện theo quy định...
Theo chương trình, kỳ họp thứ 6 HĐND TP.HCM sẽ diễn ra 4 ngày. Các đại biểu sẽ tiến hành thảo luận tổ và trả lời chất vấn. Kỳ họp sẽ bế mạc vào ngày 7.12.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm