Cử tri hỏi khi nào trạm thu phí xa lộ Hà Nội 'hoàn thành sứ mệnh'?

28/11/2017 19:51 GMT+7

Chiều 28.11, Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cùng tổ Đại biểu Quốc hội (ĐBQH - đơn vị số 2) có buổi tiếp xúc cử tri Q.7 tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị Q.7.

Tham dự buổi tiếp xúc cử tri còn có các ĐBQH: bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM; ông Dương Ngọc Hải, Viện trưởng Viện Kiểm sát TP.HCM; thiếu tướng Nguyễn Minh Hoàng, Phó chính ủy Quân khu 7.
Cử tri Nguyễn Xuân Mừng (P.Phú Mỹ) cho hay ở TP.HCM đã có nhiều loại phí rồi nhưng vừa rồi lại tăng thêm nhiều loại phí cầu đường nữa, đè nặng lên cuộc sống người dân.
“Điển hình như dự án BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao) ở Xa lộ Hà Nội làm hơn 20 năm rồi và thu rất nhiều tiền. Vậy tôi xin hỏi quỹ thu phí này được quản lý như thế nào, tiền thu đi đâu, giám sát như thế nào? Bao giờ thì chủ đầu tư dự án này hoàn thành sứ mệnh ở trạm thu phí này để báo cáo cử tri biết?”, ông Mừng đặt câu hỏi.
Cử tri Nguyễn Xuân Mừng phát biểu Ảnh: Trung Hiếu

Cử tri Nguyễn Xuân Hiền (P.Tân Kiểng) nêu lên vấn đề giám sát chất lượng bữa ăn cho người dân. Ngoài ra ông đặt vấn đề quản lý thông tin xuyên tạc lãnh đạo nhà nước, chế độ trên mạng như thế nào? Bởi thời gian qua nhiều thông tin bôi nhọ lãnh đạo nhà nước khiến cử tri mất niềm tin.

Cử tri Lê Thị Dương Minh nêu vấn đề vừa được báo chí phản ánh là việc bảo mẫu nhà trẻ, mẫu giáo bạo hành trẻ em. Thậm chí trong môi trường đại học còn có tình trạng sinh viên bạo hành lẫn nhau, từ đó bà Minh đề nghị ĐBQH quan tâm nhiều hơn nữa đến vấn đề giáo dục.

“Mới đây tại diễn đàn Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo nêu nên tăng lương cho giáo viên. Chúng tôi nghe mà rất vui bởi tăng lương thì giáo viên sẽ yên tâm tập trung cho giáo dục. Người đi làm gửi con cũng yên tâm để lao động, làm ra của cải cho xã hội”, bà Minh nói.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân thăm hỏi cử tri Q.7 Trung Hiếu

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho biết bản thân mình được phân công tiếp xúc cử tri ở đơn vị bầu cử số 9 (H.Củ Chi, H.Hóc Môn) và đây là lần đầu tiên ông tiếp xúc cử tri ở Q.7.

Về câu hỏi tăng thu một số loại phí, ông Nhân cho hay việc thu phí phải có lộ trình chứ không được thu tràn lan. Lãnh đạo TP.HCM sẽ giao cho Sở Tài chính đề ra lộ trình tăng phí, sau đó làm đề án trình HĐND TP.HCM và việc tăng phí phải được HĐND TP.HCM thông qua.

tin liên quan

Viện phí 2,2 triệu đồng, BOT phí 2,8 triệu đồng
Bị đau ruột thừa, từ bên này sang bên kia cầu để mổ và điều trị hết 2,2 triệu đồng viện phí nhưng tiền qua lại trạm thu phí BOT tốn gần 2,8 triệu đồng dù không đi mét đường nào trên dự án BOT!

“Dự kiến trong tháng 6.2018, đề án tăng thuế, phí sẽ làm xong để trình HĐND TP.HCM, rồi xin ý kiến Chính phủ. Ít nhất thì công tác điều chỉnh thuế, phí cần có công tác chuẩn bị trong vòng 6 tháng nữa. Trong đề án phải đánh giá đầy đủ các yếu tố tác động của việc tăng thuế phí”, ông Nhân nói.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.