Cục CSGT bắt giữ 8 phương tiện khai thác cát trái phép trên sông Hồng

2 Thanh Niên Online
Đêm 13, rạng sáng 14.5, Thủy đoàn 1 Cục CSGT, Bộ Công an, phối hợp với lực lượng chức năng TP.Hà Nội phát hiện, bắt giữ 8 phương tiện khai thác cát trái phép trên sông Hồng.
Phương tiện khai thác cát lậu bị lực lượng CSGT tạm giữ /// Ảnh Minh Hải Phương tiện khai thác cát lậu bị lực lượng CSGT tạm giữ - Ảnh Minh Hải
Phương tiện khai thác cát lậu bị lực lượng CSGT tạm giữ
Ảnh Minh Hải
Theo đó, vào khoảng 23 giờ 30 phút ngày 13.5, các tổ công tác của Thủy đoàn 1 phối hợp với Phòng CSGT Công an Hà Nội và Công an huyện Đông Anh tổ chức vây bắt triệt phá tụ điểm khai thác cát trái phép trên tuyến sông Hồng, đoạn qua xã Võng La, huyện Đông Anh, TP.Hà Nội.
Tại thời điểm vây bắt, lực lượng chức năng phát hiện 8 tàu chở và hút cát đã khai thác khoảng 700 m3 cát. Các phương tiện trên được đăng ký tại Hà Nội và các tỉnh lân cận. Khi các tổ công tác Thủy đoàn 1 kiểm tra, chủ phương tiện không xuất trình được giấy tờ hợp pháp liên quan đến hoạt động khai thác cát.
Hiện, vụ việc đã được Thủy đoàn 1 phối hợp với Phòng CSGT Công an Hà Nội và Công an huyện Đông Anh lập biên bản tạm giữ phương tiện và tang vật để xử lý theo quy định của pháp luật.
Trung tá Phạm Quang Huy, Thủy đoàn trưởng Thủy đoàn 1, Cục CSGT, cho biết vụ việc nêu trên nằm trong phương án kiểm tra, bắt giữ, triệt phá tụ điểm khai thác cát trái phép trên tuyến sông Hồng của Cục CSGT.
Trước đó, qua nắm tình hình cho thấy, các đối tượng khai thác cát trái phép thường chọn thời điểm đêm khuya, có sự liên kết chặt chẽ với nhau để hoạt động. Đặc biệt, lợi dụng trong thời gian dịch Covid-19, các đối tượng vi phạm có xu hướng gia tăng, gây bức xúc trong dư luận, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông đường thủy nội địa.
Cục CSGT cho biết, hiện đang tập trung tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường thủy trên địa bàn, nhằm phát hiện, xử lý các hoạt động khai thác khoáng sản trái phép.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ngọc Anh Lê

Ngọc Anh Lê

CHÁN CHẾT MUỐN VIẾT MÀ CHẲNG MUỐN VIẾT - bài báo này có đoạn ; qua nắm tình hình cho thấy . các đối tượng khai thác cát thường chọn thời điểm đêm khuya , có sư liên kết chặt chẽ với nhau để hoạt động Chẳng lẽ cát tặc cứ liên kết với nhau là qua mặt được chính quyền sao chính quyền quản lý kém hiệu quả thế
Khanh Luyen Cong

Khanh Luyen Cong

Từ Bắc chí Nam ở đâu cũng có bọn cát tặc hoành hành. Điểm tập kết cát hút được ở đâu không lẽ chính quyền các địa phương dọc bờ sông không biết nguồn gốc của các bãi cát này? Theo quan điểm của tôi: Không những bắt các đối tượng hút cát và tịch thu những phương tiện hút cát, đồng thời bắt giữ luôn các chủ bãi chứa cát không rõ nguồn gốc xuất xứ, và khởi tố phạt bọn chúng kịch khung vì tội huỷ hoại môi trường, làm sạt lở bờ sông, gây sập nhà và đất canh tác của người dân sông ven bờ sông.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bác sĩ chăm sóc F0 tại nhà
 /// Duy Tính

Lúng túng với F0

Nhiều người tại TP.HCM phát hiện nhiễm Covid-19 phản ánh thắc mắc đến Báo Thanh Niên về trường hợp nào cách ly tại nhà, cách ly tập trung và được phát gói thuốc an sinh điều trị Covid-19.