Cưỡng chế công trình xây dựng trái phép lấn chiếm sông Tắc

0 Thanh Niên Online
Một công trình xây dựng trái phép trên phần đất lấn chiếm sông Tắc (Q.9, TP.HCM) vừa bị cơ quan chức năng cưỡng chế.
Công trình xây trái phép trên đất lấn chiếm của ông Hạnh  /// Ảnh: Công Nguyên Công trình xây trái phép trên đất lấn chiếm của ông Hạnh - Ảnh: Công Nguyên
Công trình xây trái phép trên đất lấn chiếm của ông Hạnh
Ảnh: Công Nguyên
Sáng 7.11, UBND Q.9 phối hợp với UBND P.Trường Thạnh, Công an Q.9 và nhiều cơ quan liên quan thi hành quyết định cưỡng chế đối với công trình của ông Võ Văn Hạnh (ngụ số 697 Đỗ Xuân Hợp, KP.6, P.Phước Long B, Q.9, TP.HCM) được xây dựng trái phép trên phần đất lấn sông Tắc (KP.Tam Đa, P.Trường Thạnh).
Cưỡng chế công trình xây dựng trái phép lấn chiếm sông Tắc - ảnh 1

Cơ quan chức năng đọc quyết định cưỡng chế

Ảnh: Công Nguyên

Theo UBND Q.9, ngày 25.4 cơ quan này đã ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với ông Võ Văn Hạnh về 2 hành vi: lấn chiếm đất sông (đất phi nông nghiệp, không phải đất ở) có diện tích 3.365,8 m2  và hành vi làm hàng rào gây cản trở cho việc sử dụng đất của người khác trên phần đất thuộc một phần các thửa số: 478, 609, 612, 614, 615,616 và 617 tờ bản đồ số 15 (P.Trường Thạnh); buộc ông Hạnh trả lại hiện trạng đất trước khi vi phạm; trả lại đất đã lấn chiếm.
Cưỡng chế công trình xây dựng trái phép lấn chiếm sông Tắc - ảnh 2

Cưỡng chế công trình xây dựng trái phép của ông Hạnh

Ảnh: Công Nguyên

Ngày 6.9.2018, UBND Q.9 cũng đã ban hành quyết định xử phạt hành chính ông Hạnh về hành vi “xây dựng công trình không có giấy phép” tại thửa đất số 41, tờ bản đồ số 55 (tài liệu 2003) thuộc tổ 7, KP.Tam Đa, P.Trường Thạnh. Công trình xây không phép có đặc điểm: 73,44m2; kết cấu là cột sắt, kèo sắt, mái tôn, tường gạch cao 0,8m +lưới B40, một phần tường dài 5m, cao 2,5m. Buộc ông Hạnh phải tháo dỡ công trình vi phạm.
Cưỡng chế công trình xây dựng trái phép lấn chiếm sông Tắc - ảnh 3

Công trình xây trái phép đã được tháo dỡ

Ảnh: Công Nguyên

Theo UBND Q.9, sau khi ra 2 quyết định xử phạt hành chính, buộc ông Võ Văn Hạnh khắc phục trả lại hiện trạng đất trước khi lấn chiếm, ông này không tự nguyện thực hiện.
Cưỡng chế công trình xây dựng trái phép lấn chiếm sông Tắc - ảnh 4

Tháo dỡ công trình xây trái phép của ông Hạnh

Ảnh: Công Nguyên

Trước đó, ngày 28.6, UBND Q.9 phối hợp với UBND P.Phước Phước Long B, Công an Q.9 đã thực hiện quyết định cưỡng chế đối với 7 xây dựng nhà ở trên đường Võ Chí Công (P.Phước Long B) của ông Võ Văn Hạnh. Ông Hoàng Minh Tuấn Anh, Phó chủ tịch UBND Q.9, cho biết thời gian tới cơ quan này sẽ kiên quyết xử lý đối với những công trình xây dựng trái phép trên địa bàn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm