Cứu 3 thuyền viên Indonesia trôi dạt vào vùng biển Sóc Trăng

0 Thanh Niên Online
3 thuyền viên người Indonesia trôi dạt trên vùng biển Sóc Trăng vừa được lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng phát hiện cứu sống.
Tàu hàng có thuyền viên người Indonesia bị sóng đánh vỡ khi trôi dạt vào vùng biển Sóc Trăng /// ẢNH: VĂN LONG Tàu hàng có thuyền viên người Indonesia bị sóng đánh vỡ khi trôi dạt vào vùng biển Sóc Trăng - ẢNH: VĂN LONG
Tàu hàng có thuyền viên người Indonesia bị sóng đánh vỡ khi trôi dạt vào vùng biển Sóc Trăng
ẢNH: VĂN LONG
Chiều 28.4, Bộ Chỉ hủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng cho biết vừa kịp thời cứu nạn 3 thuyền viên người Indonesia trôi dạt vào vùng biển Sóc Trăng.
Khoảng 17 giờ ngày 27.4, nhận được tin báo của người dân về việc có 2 ngư dân người nước ngoài trôi dạt vào bờ biển thuộc ấp Trà Sết, xã Vĩnh Hải, TX.Vĩnh Châu, Sóc Trăng, Đồn Biên phòng Vĩnh Hải lập tức cử cán bộ xuống hiện trường tiến hành tiếp nhận và xác minh vụ việc.
Sau khi tiếp nhận hiện trường, đơn vị đã cứu hộ, đưa 2 người nước ngoài về Trạm y tế Quân dân y xã Vĩnh Hải để chăm sóc sức khỏe. Kết quả kiểm tra thân nhiệt cho thấy cả 2 người đều bình thường, 1 người bị thương ở vùng đầu đã được quân y Đồn biên phòng Vĩnh Hải xử lý, chữa trị vết thương.
Đồn Biên phòng Vĩnh Hải đã mua quần áo và chăm sóc sức khỏe chu đáo cho cả 2 người này.
Cứu 3 thuyền viên Indonesia trôi dạt vào vùng biển Sóc Trăng  - ảnh 1

Thuyền viên người Indonesia được lực lượng Đồn Biên phòng Sóc Trăng cứu sống

ẢNH: VĂN LONG

Cũng trong sáng cùng ngày, Đồn Biên phòng Vĩnh Châu tiếp tục nhận được thông tin từ anh Liêu Thanh Hùng (ở khóm Biển Trên A, P.Vĩnh Phước, TX.Vĩnh Châu), trong lúc đi bắt cua biển, anh Hùng phát hiện 1 người nước ngoài mặc áo phao nằm trên 1 tấm ván trôi dạt vào vùng biển thuộc khóm Biển Trên A, P.Vĩnh Phước, TX.Vĩnh Châu. Sau đó, anh Hùng đã đưa người này về nhà và báo cho Đồn Biên phòng Vĩnh Châu.
Cứu 3 thuyền viên Indonesia trôi dạt vào vùng biển Sóc Trăng  - ảnh 2

Thuyền viên người Indonesia được cán bộ quân y đo thân nhiệt sau khi được cứu sống

ẢNH: VĂN LONG

Hiện các đồn biên phòng đã làm các thủ tục bàn giao 3 người bị nạn cho Bệnh viện đa khoa TX.Vĩnh Châu theo dõi, chăm sóc y tế và cách ly theo quy định.
Theo xác minh ban đầu, cả 3 người đều mang quốc tịch Indonesia gồm: ông Ajiong (44 tuổi), anh Arif Munandar (20 tuổi) và ông Atiam (42 tuổi).
Được biết, sáng 26.4, ba người này đi trên tàu mang ký hiệu Jaral Raya, chở 230 tấn gạo xuất phát từ cảng Mỹ Thới (An Giang) đi Philippines. Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, tàu bị mắc cạn tại Phao “3” luồng Định An, cách mũi Vũng Tàu 62 hải lý về phía nam, Đông Nam và cách bờ biển Đông Hải (Trà Vinh) 5 hải lý về phía Đông Nam.
Đến 8 giờ, ngày 27.4, chủ tàu thông báo tàu bị sự cố máy, vẫn còn vướng cạn không ra được, khoang hàng bị nước tràn vào làm ướt hàng và yêu cầu hỗ trợ lai dắt. Sau khi gặp sự cố, thân tàu Jaral Raya bị sóng biển đánh vỡ nát khi trôi dạt vào bờ biển Sóc Trăng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bác sĩ chăm sóc F0 tại nhà
 /// Duy Tính

Lúng túng với F0

Nhiều người tại TP.HCM phát hiện nhiễm Covid-19 phản ánh thắc mắc đến Báo Thanh Niên về trường hợp nào cách ly tại nhà, cách ly tập trung và được phát gói thuốc an sinh điều trị Covid-19.