Cựu Phó chánh Văn phòng Đà Nẵng khóc nức nở, sợ chết trong tù

17 Thanh Niên Online
Cầm giấy đọc bản tự bào chữa, cựu Phó chánh Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng Phan Xuân Ít khóc nức nở, sợ bị chết trong tù. 
Bị cáo Phan Xuân Ít ngồi trình bày, khóc nức nở /// Ảnh chụp màn hình Bị cáo Phan Xuân Ít ngồi trình bày, khóc nức nở - Ảnh chụp màn hình
Bị cáo Phan Xuân Ít ngồi trình bày, khóc nức nở
Ảnh chụp màn hình
Hội đồng xét xử (HĐXX) cho biết, do trục trặc về giao thông nên hơn 9 giờ sáng nay, 8.1, phiên tòa xét xử 2 cựu Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, Phan Văn Anh Vũ và các bị cáo mới bắt đầu với phần tự bào chữa của bị cáo Phan Xuân Ít, cựu Phó chánh Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng.
Bị cáo Ít bị Viện kiểm sát truy tố 14 - 16 năm tù (10 - 11 năm tù tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí; 4 - 5 năm tù tội vi phạm các quy định về quản lý đất đai).
Trong thời gian giữ chức vụ Trưởng phòng Quản lý đô thị, thành viên Hội đồng thẩm định giá đất, Hội đồng bán đấu giá nhà công sản, bị cáo Phan Xuân Ít đã trực tiếp tham mưu, đề xuất, soạn thảo các công văn, quyết định có nội dung trái pháp luật về quản lý công sản và pháp luật về đất đai để 2 cựu Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Trần Văn Minh và Văn Hữu Chiến cho phép bán hơn 20 nhà, đất công sản.
Hành vi của bị cáo Phan Xuân Ít phạm vào tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí; và tội vi phạm các quy định về quản lý đất đai.
Tại toà, do sức khoẻ yếu, bị cáo được cho phép ngồi, ông Ít cho rằng bản thân không tham mưu, đề xuất lên lãnh đạo thành phố các văn bản liên quan đến vụ án. Bị cáo chỉ là Phó chánh Văn phòng, nếu không chấp hành chủ trương sẽ không hoàn thành nhiệm vụ được giao và chỉ thực hiện theo đúng thủ tục hành chính.
“Bị cáo chỉ là người có trách nhiệm trình lên lãnh đạo UBND thành phố. Xem xét các văn bản của sở, ban, ngành gửi lên chứ không tham mưu nên không thể là đồng phạm giúp sức cho các bị cáo trong vụ án này”, bị cáo Ít khẳng định.
Cũng theo bị cáo này, từ năm 2011, ông mới được bổ nhiệm chức vụ Phó chánh Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng và nghỉ hưu ít năm sau đó. Dù sức khỏe rất yếu nhưng bị cáo vẫn thành thật với cơ quan điều tra chứ không hề trốn tránh trách nhiệm.
“Với mức án 12 - 14 năm tù mà Viện kiểm sát đã đề nghị ngày 7.1, tôi rất bàng hoàng, sốc, chưa bao giờ tôi nghĩ đến”, bị cáo Ít vừa nói, vừa khóc nức nở.
Tiếp lời, bị cáo Ít cho rằng mình tuổi đã già, lại bệnh tật, sợ sẽ không qua khỏi trong tù, kính mong HĐXX, Viện kiểm sát quan tâm, xem xét cụ thể hành vi của bị cáo để có bản án phù hợp.
Do bị cáo Ít quá xúc động nên Tòa đã đề nghị bị cáo phải bình tĩnh. “Sc khỏe bị cáo không ổn nên trình bày không được rõ, đề nghị bị cáo chuyển đơn lên cho thư ký để chủ tọa nắm bắt được nội dung mà bị cáo muốn trình bày”, HĐXX yêu cầu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ly

Ly

Mình là công dân nước Việt mình nói thật cứ sau khi phanh phui mấy vụ tham nhũng hối lộ này ra mới biết tiền tham nhũng toàn mấy trăm tỷ, mấy trăm ngàn tỷ. Mình tự nghĩ 1 con người đâu thể tiêu hết từng đó tiền đc, lấy làm j nhiều dữ vậy. Để tiền xây dựng đường xá, cầu cống, bệnh viện trường học... chăm lo đời sống cho nhân dân, chia sẻ người ít chứ chơi gì ôm hưởng có mình. Mà trong khi tiền đó là tiền thuế tính trên đầu mỗi người dân và bao gồm cả tài nguyên khoáng sản của cả nước.


Nguyễn Anh Hungf

Nguyễn Anh Hungf

Xét xử vụ mua bán thâu tóm đất, nhà công sản ở TP Đà Nẵng gấy thất thoát trên 22.000 tỷ đồng mà vì sao chưa tìm ra kẻ lót tay người đưa nhận hối lộ, đây là một điều hết sức bất thường, lòng dân chưa tâm phục khẩu phục.
2lua

2lua

Vầy nhé bạn có mảnh ruộng, cái ao (hồ) giá trị nó chỉ dăm chục triệu khi bán, người mua quy hoạch mở đường nhựa nó lên dăm chục tỷ. Vậy khi bạn bán cái ao dăm chục triệu bạn làm thất thoát dăm chục tỷ là như thế?!.
Tam

Tam

Khi tham ô chia chác cho nhau nhóm các ông cùng gia đình ông cười ha hả khi đó có nghĩ đến tiền đó bao nhiêu mô hôi nước mắt người dân trong đó không.
Mạnh Đức

Mạnh Đức

Ông này có bi tội danh tham ô đâu ?
Trâm Anh

Trâm Anh

Loại đục khoét, vơ vét, hại dân hại nước cứ bắn bỏ!!!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>