Cựu Tổng Giám đốc MobiFone: 'Tôi đã thực thi bản án lương tâm'

9 Thanh Niên Online
“Tôi thực sự đau xót khi nói những lời sau cùng tại phiên toà này. Qua hơn 26 năm làm việc, với 4 năm hoạn nạn cùng MobiFone, đúng là qua cơn hoạn nạn mới hiểu lòng nhau…”, cựu Tổng giám đốc MobiFone Cao Duy Hải nói.
Cựu Tổng giám đốc MobiFone nói lời cuối trước toà  /// Ảnh Sơn Vũ Cựu Tổng giám đốc MobiFone nói lời cuối trước toà - Ảnh Sơn Vũ
Cựu Tổng giám đốc MobiFone nói lời cuối trước toà
Ảnh Sơn Vũ
Cựu Tổng giám đốc MobiFone Cao Duy Hải nói lời cuối trước toà sáng này, 24.12, với sự ăn năn, hối cải. “Không biết còn kiếp nạn nào nữa không, nhưng tôi mong được bình an", bị cáo bày tỏ.
"Tôi đã biết lỗi và tôi đã quay trở về. Tôi đã thực thi bản án lương tâm. Về bản án của toà, tôi kính xin HĐXX mở thêm nữa lòng từ bi, bao dung, nhân ái, để tôi cùng 13 bị cáo được nhận khoan hồng, để chúng tôi đi tiếp phần còn lại của cuộc đời ngắn ngủi này. Tôi rất tin tưởng lần này sẽ được chấp nhận”, bị cáo Hải tiếp lời.
 “Tôi xin lỗi và cảm ơn thế hệ hôm nay và thế hệ ngày hôm qua của MobiFone. Vụ án thật cay đắng nặng nề rồi sẽ kết thúc, cuộc sống rồi lại tiếp tục. Tôi mong mọi người được an lạc, hạnh phúc”, bị cáo Hải tiếp tục bày tỏ.

Cựu bộ trưởng Trương Minh Tuấn nói lời sau cùng: "Bản án như vết chém theo suốt cuộc đời tôi" - Thực hiện: Anh Vũ

Trước đó, Viện kiểm sát luận tội bị cáo Cao Duy Hải, với vai trò là thành viên Hội đồng thành viên (HĐTV), Tổng giám đốc MobiFone, đã triển khai ký các quyết định lập tổ giúp việc, tổ thẩm định kỹ thuật, giao nhiệm vụ cho các phó tổng giám đốc của MobiFone... thực hiện dự án đầu tư dịch vụ truyền hình.
Sau khi hoàn thành dự án, Cao Duy Hải nhận hối lộ 500.000 USD. Bị cáo về công tác tại MobiFone khi dự án đang được triển khai. Khi được phân công, bị cáo đã có nhiều ý kiến băn khoăn, không đồng thuận với việc thực hiện dự án, nhưng buộc phải thực hiện theo yêu cầu của Lê Nam Trà, cũng như Quyết định 236 của Bộ TT-TT.

Cựu bộ trưởng Nguyễn Bắc Son nói lời sau cùng, hứa bán nhà trả hết 3 triệu USD nhận hối lộ - Thực hiện: Anh Vũ

Do Cao Duy Hải đã cùng lãnh đạo MobiFone chủ động khắc phục hậu quả thiệt hại, nên VKS đề nghị cần xem xét giảm nhẹ, áp dụng dưới mức thấp nhất của khung hình phạt đã truy tố. Bị cáo Hải bị đề nghị tổng mức mức án 14 - 16 năm tù cho hai tội danh: vi phạm quy định về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng; và tội nhận hối lộ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
De

De

Nếu có chút xíu lương tâm đã không làm, đến lúc đứng trước tòa các ông tỏ ra người lương thiện, hãy quên suy nghĩ đó đi người dân chỉ muốn các ông tù càng lâu càng tốt
Sơn

Sơn

Trong quá trình công tác, o6ngHa3i cũng đã nhiều lần phản đối việc mua AVG, ông ấy cũng đã từ chối ký hợp đồng mua AVG dù cương vị TGĐ ông ấy cho phép ông ấy ký. Mong Tòa xem xét tình tiết giảm nhẹ cho ông ấy.
Lão gàn dở

Lão gàn dở

Lương tâm với chả luong bổng. Rách nát cả việc
Phạm Nguyên Kha

Phạm Nguyên Kha

Nếu thanh tra không phát hiện sai phạm chắc giờ này các ông đang bù khú tiệc tùng, vung vít hưởng lạc thú trần gian chứ ở đó mà ray rứt ăn năn!
Gia hảo

Gia hảo

Phải bói là bên a đấu bên B chứ ko còn khuy mới xảy ra thanh tra
Hp

Hp

Cái gì cũng có cái giá của nó. Không thỏa hiệp với chính trị để làm kinh tế thì không thể làm kinh tế được. Còn thỏa hiệp thì người làm chính trị bị gãy thì cũng xong đời. Mai mốt đây rồi tiền tài, danh vọng, quyền lực chỉ còn là con số không khi vào nằm ở phòng săn sóc đặc biệt. Người làm đạo thành công không phải là có tiền, có quyền mà khi mình già dân gọi mình bằng cụ, chưa lúc già họ goin bằng thằng này thằng nọ thì nhục lắm.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các siêu thị Hà Nội những ngày qua luôn chuẩn bị lượng hàng dự trữ tăng cao so với ngày thường /// Ảnh Thu Hằng

Hà Nội khẳng định đủ hàng hoá cung ứng cho dân

Sở Công thương Hà Nội tối nay, 23.7, cho biết lượng hàng hoá thiết yếu các doanh nghiệp dự trữ gấp 3 lần so với tháng bình thường. Người dân Hà Nội không nên lo lắng, tích trữ lương thực, thực phẩm.