Đà Lạt mạnh tay xử lý hàng rong và xả rác quanh hồ Xuân Hương

5 Thanh Niên
Đà Lạt thành lập tổ công tác liên ngành để thực hiện mạnh tay xử lý hàng rong và xả rác quanh khu vực thắng cảnh quốc gia hồ Xuân Hương, quảng trường Lâm Viên, công viên Yersin và các khu vực lân cận.
Cảnh thường xuất hiện bên bờ thắng cảnh hồ Xuân Hương thời gian qua	 /// Ảnh: G.B Cảnh thường xuất hiện bên bờ thắng cảnh hồ Xuân Hương thời gian qua - Ảnh: G.B
Cảnh thường xuất hiện bên bờ thắng cảnh hồ Xuân Hương thời gian qua
Ảnh: G.B
Ngày 24.4, bà Trần Thị Vũ Loan, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Lạt (Lâm Đồng), cho biết thành phố đã quyết định thành lập tổ công tác liên ngành để thực hiện công tác đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường quanh khu vực thắng cảnh quốc gia hồ Xuân Hương, quảng trường Lâm Viên, công viên Yersin và các khu vực lân cận.
Tổ công tác này gồm hơn 50 người thuộc các cơ quan, đơn vị có liên quan của thành phố do lãnh đạo UBND P.10 làm tổ trưởng và lãnh đạo Phòng Văn hóa - Thông tin làm tổ phó thường trực.
Tổ công tác thực hiện nhiệm vụ từ 14 - 22 giờ hằng ngày để xử lý dứt điểm tình trạng buôn bán hàng rong, kinh doanh các dịch vụ tự phát, câu cá, sử dụng loa phóng thanh, ca hát, đốt lửa, xả rác tại khu vực xung quanh thắng cảnh hồ Xuân Hương, quảng trường Lâm Viên và công viên Yersin.
Theo ghi nhận của PV, thời gian qua, nhiều người dân và du khách đến Đà Lạt thường tập trung quanh bờ hồ Xuân Hương để picnic, đốt lửa nướng thịt, trải phông bạt bày biện ăn nhậu, ca hát, xả rác bừa bãi khiến quanh thắng cảnh này trông rất nhếch nhác. Trong khi đó, khu vực quảng trường Lâm Viên và công viên Yersin cũng trong tình trạng tương tự với đủ loại hàng rong “bao vây”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh Phi

Thanh Phi

Một mặt tăng cường hướng dẫn, nâng cao ý thức cho khách du lịch, mặt khác cần bố trí thêm nhiều thùng rác để hạn chế đến mức thấp nhất việc vứt rác bừa bãi gây mất mĩ quan, vi phạm vệ sinh môi trường. Việc lắp thêm nhiều camera cũng sẽ là cơ sở cho việc điều tiết giao thông, du lịch, cũng như quyết định phạt các hành vi vi phạm các quy định của thành phố Đà Lạt.
Ngân

Ngân

Bạn nói điều mà chúng tôi đều đã làm, thùng rác rất nhiều, nhưng nhiều người dân không chịu bỏ vào, tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm, nhưng họ không nghe, thậm chí chúng tôi đã xử phạt rất nhiều trường hợp bán hàng rong và xả rác bừa bãi nhưng đều bị chống đối. Hi vọng người dân chúng ta hãy ý thức nâng cao để bảo vệ cảnh quan chung.
Thỏ

Thỏ

Thùng rác nhìu mà k bỏ là do ý thức của ng dân. Bán hàng rong có liên quan j???? K có những ng này bán thì đi du lịch mất zui, nhiu lúc đói nhờ có họ
tuantrran

tuantrran

Ý thức kém thì phải tăng cừơng kỷ luật thôi ... tôi thấy hơi trể
Nguyễn Văn Sơn

Nguyễn Văn Sơn

Miếng cơm manh áo của người dân đó ác đồng chí ạ. Người bán hàng rong ở đây họ cũng rất ý thức, bán xong họ dọn rác sạch sẽ, ý thức nằm ở du khách nữa. Người bán chỉ là 1 phần nhỏ thôi. Chính quyền bỏ thời gian và tiền bạc để huy động lực lượng đi đuổi, bắt dân. Họ cũng đâu có muốn ra đây chạy vạy như thế đâu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>