Đà Nẵng: Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 hơn 200 nhân viên bar New Phương Đông

0 Thanh Niên Online
Lực lượng y tế TP.Đà Nẵng đã phun khử khuẩn và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với tất cả nhân viên bar New Phương Đông (Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) liên quan đến ca nghi nhiễm Covid-19 ở TP.Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
 
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với 217 nhân viên bar New Phương Đông  /// Đ.X Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với 217 nhân viên bar New Phương Đông - Đ.X
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với 217 nhân viên bar New Phương Đông
Đ.X
Chiều nay 5.5, ông Lê Tự Gia Thạnh, Chủ tịch UBND Q.Hải Châu (TP.Đà Nẵng) cho biết, ngành y tế Q.Hải Châu đang tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với 217 nhân viên làm việc tại bar New Phương Đông (đường Đống Đa, P.Thuận Phước, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng), đây là nơi bà B.T.T (44 tuổi, thường trú tại P.Xuân Thanh, TP.Long Khánh, tỉnh Đồng Nai) người có kết quả dương tính với Covid-19 làm quản lý.

Chiều 5.5: Thêm 26 ca mắc Covid-19, có 18 ca lây nhiễm cộng đồng

Theo báo cáo của cơ quan chức năng, bà T. làm việc ở bar New Phương Đông và có kết quả dương tính với Covid-19 sau khi từ TP.Đà Nẵng trở về quê ở tỉnh Đồng Nai. Sau khi tiếp nhận thông tin, ngành y tế Q.Hải Châu (Đà Nẵng) đã tổ chức truy vết, khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm đối với các nhân viên tại quán bar New Phương Đông. 
Đà Nẵng: Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 hơn 200 nhân viên bar New Phương Đông - ảnh 1

Dự kiến việc lấy mẫu 217 nhân viên làm việc tại bar New Phương Đông sẽ hoàn thành trong chiều 5.5

Ảnh: Đ.X

Đà Nẵng: Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 hơn 200 nhân viên bar New Phương Đông - ảnh 2

Lực lượng y tế quận Hải Châu lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với tất cả nhân viên làm việc tại bar New Phương Đông

Ảnh: Đ.X

Ông Thạnh cho biết thêm, lực lượng y tế Q.Hải Châu đang rà soát, lập danh sách toàn bộ nhân viên làm việc tại khách sạn New Orient Đà Nẵng, nằm kế bên bar New Phương Đông và sẽ tổ chức lấy mẫu xét nghiệm trong thời gian sớm nhất.
Dự kiến việc lấy mẫu 217 nhân viên làm việc tại bar New Phương Đông sẽ hoàn thành trong chiều 5.5 và đến ngày mai 6.5 sẽ có kết quả. 
Đà Nẵng: Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 hơn 200 nhân viên bar New Phương Đông - ảnh 3

Lực lượng y tế phun khử khuẩn tại khu vực bên trong bar New Phương Đông

Ảnh: Đ.X

Trước đó, như Thanh Niên đã đưa tin, sáng nay 5.5, Sở Y tế Đồng Nai đã có báo cáo về trường hợp của bà B.T.T (44 tuổi, ngụ P.Xuân Thành, TP.Long Khánh, Đồng Nai; nhân viên quán bar ở Đà Nẵng) có kết quả xét nghiệm lần 1 dương tính Covid-19.

Theo đó, bà B.T.T. (44 tuổi, quê tỉnh Long Khánh; cư trú tại Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) đang làm việc tại quán bar New Phương Đông. Ngày 28.4, bà T. khi đang làm việc ở quán bar New Phương Đông có tiếp xúc với Đ.T.T. – người đi cùng với bệnh nhân Covid-19 số 2982 (quê TP.Hội An, tỉnh Quảng Nam) đến quán vũ trường New Phương Đông.

Từ ngày 28.4 đến 2.5, bà T. làm việc bình thường tại quán, có đến một số nơi ở TP.Đà Nẵng. Khoảng 6 giờ 30 phút ngày 3.5, bà T. đến sân bay Đà Nẵng và lên chuyến bay VN 113 để bay đến sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM). Sau đó đi xe khách đến TP.Long Khánh và được em trai đón bằng xe ô tô về nhà riêng tại số 242 Ngô Quyền, P.Xuân Thanh, TP.Long Khánh.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm