Đà Nẵng: Tạm cấm thêm xe khách đi đến 6 tỉnh thành để phòng chống Covid-19

3 Thanh Niên Online
Chiều 11.5, Sở Giao thông Vận tải TP.Đà Nẵng tiếp tục gia tăng các giải pháp cấp bách phòng chống Covid-19, với việc tạm dừng hoạt động xe khách đi đến các tỉnh Phú Thọ, Nam Định, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Bình Thuận.
Đà Nẵng dừng hoạt động xe khách đi đến một số tỉnh thành /// ẢNH: NGUYỄN TÚ Đà Nẵng dừng hoạt động xe khách đi đến một số tỉnh thành - ẢNH: NGUYỄN TÚ
Đà Nẵng dừng hoạt động xe khách đi đến một số tỉnh thành
ẢNH: NGUYỄN TÚ
Trước đó, TP.Đà Nẵng và Thừa Thiên - Huế cũng đã thống nhất tạm dừng hoạt động xe khách, vận tải hành khách giữa hai tỉnh thành này.

Đà Nẵng xuất hiện ca dương tính Covid-19 chưa rõ nguồn lây tại KCN An Đồn

Trước những diễn biến khó lường, phức tạp của dịch bệnh Covid-19, để đảm bảo an toàn cho người dân đi lại, làm việc, Sở Giao thông Vận tải TP.Đà Nẵng thống nhất với đề nghị của các tỉnh Phú Thọ, Nam Định, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Bình Thuận, từ 0 giờ ngày 12.5 tạm dừng hoạt động vận tải hành khách bằng ô tô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi đi/đến các địa phương trên.
Các tuyến vận tải có hành trình đi qua các tỉnh nêu trên yêu cầu không được dừng, đón, trả khách sai quy định, đồng thời hạn chế tối đa hoạt động vận tải hành khách bằng ô tô đến các tỉnh/thành được Bộ Y tế công bố có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.
Các tuyến xe đi/đến các địa phương còn lại cũng không được chở quá 50% số ghế và tối đa không quá 20 người/xe.
Sở Giao thông Vận tỉa cũng yêu cầu Thanh tra Sở tăng cường kiểm tra các phương tiện xe khách vi phạm, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng.

Lúa chín vàng đồng nhưng phải ở nhà vì phong tỏa, người dân “đứng ngồi không yên”

Bình luận

User
Gửi bình luận
Long Nguyễn

Long Nguyễn

Cấm đến khi nào
Thắm Nghệ An

Thắm Nghệ An

Hiện tại xe khách đà Nẵng có về quỳnh lưu nghệ an có đi không
398228

398228

Đồng nai về đà nẵng được không anh chị

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thúc đẩy chiến lược vắc xin là mấu chốt trong thực hiện “mục tiêu kép” /// Ảnh: Ngọc Dương

Đẩy mạnh chiến lược vắc xin

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng một trong các giải pháp trọng tâm là kiên trì thực hiện “mục tiêu kép”. Trong đó, mấu chốt chính là thực hiện chiến lược vắc xin để đạt mục tiêu miễn dịch cộng đồng.
Chú thích ảnh: Cơ quan y tế Bình Dương lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19  /// Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG

Dịch lan rộng ở Bình Dương

Ngày 15.6, CDC Bình Dương ghi nhận thêm chùm ca bệnh 12 người dương tính Covid-19 là F1 của 2 vợ chồng bán quán trà sữa trên đường Đồng Cây Viết (P.Phú Mỹ, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương).