Đà Nẵng thả cá thể rùa biển nặng 15 kg về môi trường tự nhiên

0 Thanh Niên Online
Phát hiện một cá thể rùa biển bị mắc cạn, một ngư dân Đà Nẵng báo cho cơ quan chức năng tiếp nhận và thả về lại môi trường tự nhiên.
Cá thể rùa biển nặng 15 kg được phát hiện khi bị mắc cạn /// Ảnh: Hoàng Sơn Cá thể rùa biển nặng 15 kg được phát hiện khi bị mắc cạn - Ảnh: Hoàng Sơn
Cá thể rùa biển nặng 15 kg được phát hiện khi bị mắc cạn
Ảnh: Hoàng Sơn
Chiều 27.11, Sở NN-PTNT TP.Đà Nẵng cho biết Chi cục Thủy sản vừa phối hợp với các đơn vị liên quan thả về biển một cá thể rùa biển bị mắc cạn, được ngư dân phát hiện.
Trước đó, ngày 24.11, trong lúc đang khai thác rong mứt, ngư dân Nguyễn Hùng (trú thôn Trường Định, xã Hòa Liên, H.Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) phát hiện cá thể rùa biển mắc cạn tại khu vực bãi Sang (thuộc P.Hòa Hiệp Bắc, Q.Liên Chiểu).
Đà Nẵng thả cá thể rùa biển nặng 15 kg về môi trường tự nhiên - ảnh 1

Cá thể rùa biển đã được tái thả vào môi trường tự nhiên

Ảnh: Hoàng Sơn

Cá thể rùa biển có trọng lượng khoảng 15 kg, dài 67 cm, ngang 43 cm. Nhận thấy đây là loài động vật hoang dã thuộc loài nguy cấp, quý hiếm được ưu tiên bảo vệ, ông Hùng đã trình báo cho cơ quan chức năng.
Nhận được tin báo, Chi cục Thủy sản phối hợp với Đồn Biên phòng Hải Vân và Trung tâm Cứu hộ động vật biển SaSateam đến kiểm tra và tiếp nhận cá thể rùa biển. Sau đó, các bên liên quan tiến hành thả cá thể rùa biển này về môi trường tự nhiên tại khu vực Làng Vân (P.Hòa Hiệp Bắc, Q.Liên Chiểu).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với đại biểu dự cuộc “Đối thoại 2045” /// ẢNH: TTXVN

Khát vọng Việt Nam hùng cường

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi cùng chung tay làm cho Việt Nam thành công hơn nữa, mọi trí thức, tài năng đều có cơ hội được cống hiến, phụng sự đất nước... khát vọng thực hiện mục tiêu Việt Nam hùng cường.
Các thành viên trao đổi nghiệp vụ tại trụ sở trước khi tới hiện trường /// Ảnh: Sơn Thuỷ

Hoa nở từ bom

Nguyễn Thị Thủy chia sẻ những hình ảnh trên trang mạng xã hội với cái tên Mèo Lười. Ở đó, người mẹ trẻ đang mang bầu đứa con thứ 2 vui đùa với cô con gái nhỏ như bao người mẹ trẻ khác.