Đà Nẵng theo dõi Covid-19 đối với 783 người tại 5 khu cách ly tập trung

0 Thanh Niên Online
Bên cạnh việc tiếp nhận theo dõi các trường hợp nghi ngờ Covid-19 tại các bệnh viện, Đà Nẵng đã tiếp nhận hàng trăm người vào theo dõi tại các khu cách ly tập trung.
Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ đã tiếp nhận hết công suất tối đa số người đến cách ly phòng chống dịch Covid-19 /// Ảnh: S.X Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ đã tiếp nhận hết công suất tối đa số người đến cách ly phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh: S.X
Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ đã tiếp nhận hết công suất tối đa số người đến cách ly phòng chống dịch Covid-19
Ảnh: S.X
Ngày 2.3, UBND TP.Đà Nẵng cho biết, tính đến 8 giờ ngày 2.3, tại TP.Đà Nẵng không phát hiện trường hợp nào nhiễm virus Covid-19. TP đang theo dõi Covid-19 tại các khu cách ly tập trung đối với 783 trường hợp.
Theo UBND TP, từ 13 giờ 30 phút ngày 1.3 đến 8 giờ ngày 2.3, trên địa bàn TP.Đà Nẵng ghi nhận 3 trường hợp người VN nghi ngờ mắc Covid-19; xuất viện 2 trường hợp (1 người Việt Nam; 1 người Canada) nghi ngờ mắc Covid-19; thêm 5 mẫu xét nghiệm âm tính với Covid-19.
Tổng cộng, hiện có 21 người nghi ngờ nhiễm Covid-19 được theo dõi tại Bệnh viện Phổi và Bệnh viện 199; 148 mẫu xét nghiệm âm tính với Covid-19. Hiện tại sức khoẻ các trường hợp nghi ngờ đều tạm ổn và đang được theo dõi chặt chẽ. Ngoài ra, Đà Nẵng tiếp tục giám sát tại cộng đồng 19 trường hợp. Tất cả đều có sức khỏe bình thường.
Cũng theo UBND TP.Đà Nẵng, hiện trên địa bàn có 5 khu cách ly tập trung theo dõi dịch Covid-19. Hiện đã có 783 trường hợp được đưa vào 5 khu cách ly tập này để được theo dõi.
Trong ngày 1.3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP đã giám sát 26 tàu bay, với 1.667 người nhập cảnh; trong đó có 588 người phải khai báo y tế.

Chuẩn bị thêm khu cách ly tập trung đón đến 1.000 người

UBND TP.Đà Nẵng cũng cho hay, trước đó, Phó chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh đã có buổi kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị tại các địa điểm cách ly tập trung để có thể tiếp nhận người từ các vùng có dịch đến Đà Nẵng.
Đà Nẵng theo dõi Covid-19 đối với 783 người tại 5 khu cách ly tập trung  - ảnh 1

Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh TP.Đà Nẵng đã được chuẩn bị để tiếp nhận người vào theo dõi dịch Covid-19

Ảnh: UBND TP.Đà Nẵng

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại một số nước, dự báo lượng người đến Đà Nẵng từ vùng dịch có thể sẽ tăng cao trong những ngày đến, UBND TP có chủ trương sử dụng Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh (thuộc Bộ chỉ huy Quân sự TP, khoảng 300 giường,) và Khu ký túc xá sinh viên tập trung phía tây TP (khoảng 700 giường) để sẵn sàng tiếp nhận công dân. 
Theo đó, các ngành liên quan đã tiến hành các biện pháp khử trùng, chuẩn bị các điều kiện y tế cần thiết đối với một khu cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19 đúng theo quy định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mỗi nhà thuốc ở TP.HCM bán test nhanh Covid-19 mỗi giá  /// NGỌC DƯƠNG

Đủ giá xét nghiệm Covid-19

Mặc dù Bộ Y tế công bố giá mua bán test nhanh Covid-19, sinh phẩm xét nghiệm RT-PCR và giá xét nghiệm, nhưng khảo sát của Thanh Niên ngày 19.9 cho thấy, giá xét nghiệm Covid-19 đang là một 'ma trận'.