Đà Nẵng tiếp tục nới giãn cách xã hội: Dịch vụ ăn uống mở cửa trở lại

0 Thanh Niên Online
Ngày thứ 14 không ghi nhận ca mắc Covid-19 do lây lan trong cộng đồng và là ngày thứ 12 không ghi nhận trường hợp mắc Covid-19 mới, Đà Nẵng tiếp tục nới giãn cách xã hội.
Nới giãn cách xã hội, Đà Nẵng vẫn yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà /// Ảnh: Hoàng Sơn Nới giãn cách xã hội, Đà Nẵng vẫn yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà - Ảnh: Hoàng Sơn
Nới giãn cách xã hội, Đà Nẵng vẫn yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà
Ảnh: Hoàng Sơn
Chiều 10.9, UBND TP.Đà Nẵng có văn bản về việc tiếp tục chuyển trạng thái áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo Điều 5 Quy định áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn trong tình hình hiện nay (ban hành kèm theo quyết định số 3287 ngày 4.9.2020 của Chủ tịch UBND TP). Áp dụng kể từ 0 giờ ngày 11.9 cho đến khi có thông báo mới.

Tình hình Covid-19 tại Việt Nam chiều 10.9: Tròn 8 ngày không lây nhiễm cộng đồng

Theo đó, Đà Nẵng vẫn yêu cầu người dân hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết; bắt buộc phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, giao tiếp, làm việc, tại nơi công cộng, công sở, trường học…, yêu cầu thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn tối thiểu 1 m khi tiếp xúc; không được tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện…
Các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được hoạt động trở lại nhưng phải có cam kết và thực hiện phòng, chống dịch theo hướng dẫn. Trong đó, cần lưu ý đối với người chế biến thức ăn, đồ uống, chủ nhà hàng, chủ quán, người phục vụ tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phải đeo khẩu trang, găng tay trong suốt thời gian chế biến, tiếp xúc trực tiếp với thức ăn, thực phẩm, phục vụ khách hàng.
Đà Nẵng tiếp tục nới giãn cách xã hội: Dịch vụ ăn uống mở cửa trở lại - ảnh 1

Từ ngày 11.9, Đà Nẵng cho phép các cửa hàng ăn, uống được hoạt động trở lại

Ảnh: Hoàng Sơn

Các cửa hàng ăn uống phải giữ khoảng cách tiếp xúc trực tiếp với khách hàng; bố trí chỗ ngồi cho khách ăn, uống đảm bảo khoảng cách tối thiểu 1 m; bố trí khu vực và yêu cầu khách hàng rửa tay với xà phòng và nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn tay trước, sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh; tiến hành vệ sinh, khử khuẩn bề mặt bàn, ghế ngồi ngay sau khi mỗi lượt khách rời đi.

Học sinh THCS, THPT đi học lại từ ngày 14.9

Đối với hoạt động dạy và học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn TP, UBND TP.Đà Nẵng cho phép các trường THPT, THCS, trung tâm giáo dục thường xuyên bắt đầu đi học lại từ ngày 14.9.
Đối với các trường CĐ-ĐH; các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, hiệu trưởng, thủ trưởng các trường, cơ sở đào tạo quyết định ngày đi học lại của học sinh, sinh viên, học viên trên cơ sở hướng dẫn của Bộ, ngành chủ quản và phải từ ngày 14.9.
Các nhóm trẻ, trường mầm non, trường tiểu học; các cơ sở đào tạo ngoại ngữ, tin học, năng khiếu, kỹ năng sống, các trung tâm tư vấn du học, các cơ sở dạy thêm, học thêm..., bắt đầu đi học lại từ ngày 21.9.
Theo công văn này, các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội quá 30 người và thực sự cần thiết phải tổ chức thì do cơ quan có thẩm quyền xem xét, quyết định.

Tiếp tục dừng các hoạt động không thiết yếu

Theo UBND TP.Đà Nẵng, tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, giải đấu thể thao, sự kiện… tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết.
Đà Nẵng tiếp tục nới giãn cách xã hội: Dịch vụ ăn uống mở cửa trở lại - ảnh 2

Đà Nẵng vẫn tiếp tục kiểm soát, hạn chế đông người tại các chợ

Ảnh: Hoàng Sơn

Không tổ chức ăn, uống tập thể (đám hiếu, đám hỷ, tiệc liên hoan, tân gia…) tập trung quá 30 người; khuyến khích người dân tổ chức đơn giản, gọn, không tập trung đông người.
Tiếp tục tạm dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu tại các khu, điểm vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, massage, quán bar, vũ trường, rạp phim, các điểm vui chơi, giải trí có thưởng, điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng, trò chơi điện tử.
Tiếp tục dừng doạt động thể dục, thể thao, thể hình tại phòng tập gym, yoga, bida; hoạt động bơi lội tại các bể bơi trong nhà, ngoài trời; hoạt động thể thao võ thuật tiếp xúc trực tiếp.
Đà Nẵng vẫn tiếp tục áp dụng phương án phân chia tần suất đi chợ của người dân theo thẻ đi chợ (3 ngày/1lần).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm