Đà Nẵng: Tổng rà soát, xử lý công trình sai quy định tại bán đảo Sơn Trà

1 Thanh Niên Online
Thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ, UBND TP.Đà Nẵng chỉ đạo các đơn vị liên quan rà soát, xử lý công trình không đúng quy định tại bán đảo Sơn Trà.
Đà Nẵng sẽ tổng kiểm tra, xử lý các công trình xây dựng sai quy định tại bán đảo Sơn Trà /// Ảnh: Hoàng Sơn Đà Nẵng sẽ tổng kiểm tra, xử lý các công trình xây dựng sai quy định tại bán đảo Sơn Trà - Ảnh: Hoàng Sơn
Đà Nẵng sẽ tổng kiểm tra, xử lý các công trình xây dựng sai quy định tại bán đảo Sơn Trà
Ảnh: Hoàng Sơn
Ngày 22.11, Văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH)-HĐND-UBND TP.Đà Nẵng cho hay vừa ra thông báo kết luận của Phó chủ tịch thường trực UBND TP Lê Trung Chinh liên quan đến việc thẩm định lĩnh vực quốc phòng theo kết luận 269/KL-TTCP ngày 16.9.2019 (liên quan việc chấp hành các quy định về quản lý và sử dụng đất đai, bảo vệ và phát triển rừng, bảo vệ môi trường, xây dựng đối với các dự án đầu tư xây dựng trên bán đảo Sơn Trà).
Theo đó, TP.Đà Nẵng giao Bộ Chỉ huy Quân sự TP chủ trì, phối hợp với các sở ngành liên quan rà soát, hoàn chỉnh hồ sơ thẩm định về lĩnh vực quốc phòng theo Kết luận 269 đối với các dự án trên bán đảo Sơn Trà.
Trên cơ sở đó, tham mưu cho UBND TP có văn bản (trong đó có nội dung đề xuất cụ thể từng dự án) gửi Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 5, Thanh tra Chính phủ để lấy ý kiến thẩm định về lĩnh vực quốc phòng.
UBND TP.Đà Nẵng giao Sở NN-PTNT Đà Nẵng chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương làm việc với Bộ NN-PTNT hoàn thành việc kiểm tra 3 loại rừng trên bán đảo Sơn Trà.
Đà Nẵng: Tổng rà soát, xử lý công trình sai quy định tại bán đảo Sơn Trà - ảnh 1

Đà Nẵng yêu cầu ngành chức năng thực hiện việc tổng rà soát việc giao đất rừng ở bán đảo Sơn Trà

Ảnh: Hoàng Sơn

Sở NN-PTNT TP.Đà Nẵng chỉ đạo Chi cục Kiểm lâm TP phối hợp UBND Q.Sơn Trà tổng rà soát việc giao khoán đất rừng tại bán đảo Sơn Trà, báo cáo UBND TP xem xét, xử lý.
Cũng theo thông báo kết luận, UBND Q.Sơn Trà cũng được giao chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổng rà soát và xử lý nghiêm các công trình xây dựng không đúng quy định tại bán đảo Sơn Trà, báo cáo kết quả thực hiện về UBND TP trong tháng 11.
Sở KH-ĐT TP kiểm tra, rà soát và tham mưu cho UBND TP có văn bản trình Ban Cán sự Đảng UBND TP báo cáo Thường trực Thành ủy xin ý kiến đối với việc cho phép triển khai thực hiện các dự án trên bán đảo Sơn Trà; làm việc với chủ đầu tư dự án Khu du lịch sinh thái biển Tiên Sa để yêu cầu đơn vị này không được tiến hành các hoạt động triển khai xây đựng dự án cho đến khi có ý kiến của lãnh đạo TP.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nice Insta

Nice Insta

Cứ hoài vậy không dứt điểm cho xong để đà nẵng còn phát triển chứ ? Nếu tôi là lãnh đạo tôi củng không dám làm gì

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm