Đà Nẵng ứng phó 'khủng hoảng' nước sạch: Khẩn cấp nâng công suất trạm bơm phòng mặn

0 Thanh Niên Online
UBND TP.Đà Nẵng chỉ đạo ngành chức năng khẩn cấp xây dựng các công trình để ứng phó với “khủng hoảng” nước sạch như thời gian vừa qua.
Để tránh tái diễn “khủng hoảng” nước sạch, Đà Nẵng đã chỉ đạo các ngành khẩn trương triển khai đồng bộ các giải pháp /// Ảnh: Hoàng Sơn Để tránh tái diễn “khủng hoảng” nước sạch, Đà Nẵng đã chỉ đạo các ngành khẩn trương triển khai đồng bộ các giải pháp - Ảnh: Hoàng Sơn
Để tránh tái diễn “khủng hoảng” nước sạch, Đà Nẵng đã chỉ đạo các ngành khẩn trương triển khai đồng bộ các giải pháp
Ảnh: Hoàng Sơn
Ngày 18.9, UBND TP.Đà Nẵng cho biết vừa giao các sở, ngành, đơn vị chức năng khẩn trương triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn nước. trong đó có giải pháp công trình nhằm ứng phó với “khủng hoảng” nước sạch vừa diễn ra mới đây.

Đà Nẵng nhiễm mặn đỉnh điểm, người dân chắt chiu từng giọt nước

Theo đó, đối với công trình nâng công suất trạm bơm phòng mặn An Trạch và tuyến ống nước thô về nhà máy nước cầu Đỏ, UBND TP giao Sở Xây dựng là đơn vị chủ trì, phối hợp triển khai và đảm bảo hoàn thành công trình trong thời gian sớm nhất; báo cáo đề xuất UBND TP xem xét, chỉ đạo giải quyết.
Đối với việc triển khai tuyến ống nước sạch D500 từ nhà máy nước hồ Hòa Trung về đường Nguyễn Tất Thành nối dài, UBND TP chỉ đạo ưu tiên xử lý dứt điểm, vận động các hộ còn lại khẩn trương bàn giao mặt bằng để triển khai thi công hoàn thành tuyến ống nước sạch dự án nhà máy nước hồ Hòa Trung.
UBND TP cũng giao Sở Xây dựng TP chủ trì, phối hợp với Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, các ban quản lý bãi biển du lịch, các đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát và nghiên cứu triển khai song song 2 hệ thống nước thủy cục và giếng khoan ngầm để phục vụ người dân sử dụng tại các bãi tắm công cộng trên địa bàn TP trong trường hợp xảy ra tình trạng thiếu, “khủng hoảng” nước sạch như thời gian qua…

Tình người trong cơn khủng hoảng nước sạch khốc liệt ở Đà Nẵng

Như Thanh Niên đã thông tin, giữa tháng 8 vừa qua, Đà Nẵng rơi vào cuộc “khủng hoảng nước sạch" chưa từng có.
Theo Sở Xây dựng TP, nguyên nhân là do nguồn nước thô tại sông Cầu Đỏ bị nhiễm mặn (đây là nguồn nước chính cho Nhà máy nước Cầu Đỏ và Nhà máy nước Sân Bay). Từ ngày 19.8 và kéo dài khoảng 1 tuần sau đó, nhiều địa bàn tại TP.Đà Nẵng như: Hòa Vang, Sơn Trà, Liên Chiểu và Ngũ Hành Sơn đã lâm vào tình cảnh “khủng hoảng” nước sạch nghiêm trọng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng