Đã tìm thấy một chiếc lốp máy bay Vietjet bị rơi tại Buôn Ma Thuột

12 Thanh Niên Online
Ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, cho biết lực lượng tìm kiếm đã phát hiện một chiếc lốp trong 2 chiếc lốp máy bay Vietjet bị rơi trong sự cố tại sân bay Buôn Ma Thuột tối qua.
Chiếc máy bay gặp sự cố đang đỗ tại Buôn Ma Thuột sáng nay /// Ảnh M.H Chiếc máy bay gặp sự cố đang đỗ tại Buôn Ma Thuột sáng nay - Ảnh M.H
Chiếc máy bay gặp sự cố đang đỗ tại Buôn Ma Thuột sáng nay
Ảnh M.H
Trao đổi với Thanh Niên, ông Đinh Việt Thắng cho biết, ngay khi nhận được thông tin tàu bay Vietjet gặp sự cố sau khi hạ cánh Buôn Ma Thuột, ông đã đi chuyến bay sớm nhất vào Phù Cát (Bình Định) và đi tiếp đường bộ lên Buôn Ma Thuột để trực tiếp chỉ đạo điều tra.
Cục Hàng không cũng đã điều xe kích máy bay từ Nhà Trang lên Buôn Ma Thuột để nhanh chóng giải toả tàu bay này khỏi đường băng trong sáng nay. Hiện tại sân bay Buôn Ma Thuột vẫn đang đóng cửa sau sự cố đêm qua. Đường băng sân bay Buôn Ma Thuột có bị hỏng nhưng không đáng kể, sẽ được khắc phục để đưa vào hoạt động trở lại trong thời gian sớm nhất.
Cũng theo lãnh đạo Cục Hàng không, nhà sản xuất Airbus cũng sẽ phối hợp điều tra nguyên nhân cùng Uỷ ban điều tra sự cố và các bên liên quan, trước khi đưa ra nguyên nhân chính thức cuối cùng.
Đã tìm thấy một chiếc lốp máy bay Vietjet bị rơi tại Buôn Ma Thuột - ảnh 1
Phần càng trước máy bay gặp sự cố Ảnh M.H
Chuyến bay VJ356 được thực hiện bởi tàu bay A321 số đăng ký quốc tịch VN-A653 được hãng hàng không VJA mới tiếp nhận từ nhà chế tạo Airbus và đưa vào khai thác thương mại được 2 tuần, từ ngày 15.11.
Trước đó, lúc 23 giờ đêm 29.11, chuyến bay VJ356 của hãng hàng không Vietjet bay từ TP.HCM đi Buôn Ma Thuột gặp sự cố nghiêm trọng. Hai bánh trước của tàu bay đã bị sự cố trong quá trình hạ cánh.
Đã tìm thấy một chiếc lốp máy bay Vietjet bị rơi tại Buôn Ma Thuột - ảnh 2
Hành khách hoảng loạn khi gặp sự cố đêm qua
Ảnh HBH
Toàn bộ 207 hành khách đã thoát hiểm an toàn, trong đó có sáu hành khách bị chấn thương đã được đưa vào bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh để kiểm tra sức khoẻ kịp thời. Hiện có 4 hành khách đã được xuất viện với tình trạng sức khoẻ bình thường.
Một hành khách trên chuyến bay cho biết: "Khi hạ cánh xuống sân bay Buôn Ma Thuột, do bánh máy bay bị kẹt, nên đã tiếp đất trong tình trạng mất cân bằng, quệt cả cánh máy bay xuống đất, phi hành đoàn ra thông báo khẩn cấp rời máy bay bằng 4 cửa thoát hiểm, do lo sợ nổ máy bay. Toàn bộ hành khách đã được sơ tán kịp thời. Có một số hành khách được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Lực lượng cứu hỏa, cứu thương, lực lượng chức năng đã được huy động toàn bộ đến hiện trường ...
Chắc có lẽ các hành khách chưa bao giờ chạy nhanh đến thế trong cuộc đời...."

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dao khac Hau

Dao khac Hau

Có phải VJ đã quá chú trọng đến lợi nhuận mà buông lỏng khâu an toàn và chất lượng?????
Trần Anh Tường

Trần Anh Tường

Có hãng hàng không nào muốn hành khách mình bị thương không bạn?
Vụ này thuộc về nhà sản xuất máy bay, chiếc máy bay mới rơi của Indonesia cũng mới nhận từ hãng máy bay mang về đó thôi.
Khi gặp sự cố, điều quan trọng nhất là xử lý tình huống khẩn cấp đó. Và điều này Vietjet đã thực hiện nghiệp vụ xử lý tình huống khá tốt.
Còn việc sự cố xảy ra thế nào thì phải để hãng bay, hãng sản xuất và cơ quan điều tra làm tiếp.
Thanh Nguyên

Thanh Nguyên

Bạn vui lòng xem lại bài viết nhé. Máy bay mới nhận được 2 tuần chứ có phải máy bay cũ đâu, sự việc sẽ được NSX Airbus kiểm tra và cho kết quả sớm
5 phản hồi
Dung ngã

Dung ngã

Đi máy bay rất nhiều lần chưa gặp sự cố như thế này nhưng nghĩ lại thấy sẽ có nhiều hành khách chắc chắn sẽ bị chấn thương vì thói quen của họ. Trong khi tiếp viên nhắc nhở hành khách ngồi yên tại chổ và vẫn thắt dây an toàn cho đến khi tín hiệu cài dây tắt nhưng nhiều hành khachs đã vội cởi dây ra rất lâu trước đó rồi! Một thói quen không tốt!
Mr.Thuan

Mr.Thuan

Cũng may không có thiệt hại về người. Những hành khách trên chuyến bay có cuộc phiêu lưu cảm giác mạnh nhớ đời cùng Vietjet.
tanvadongsu

tanvadongsu

Hãng bay nào cũng gặp sự cố thôi. Vụ này thì do nhà sản xuất chịu trách nhiệm là rõ. Nhưng vì cũng bay tương đối, nên thật sự có cảm giác không hay, về việc khai thác máy bay quá mức.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm