Đại biểu HĐND TP.Đà Nẵng: Không đánh đổi quyền lợi thành phố vào tay doanh nghiệp

0 Thanh Niên Online
Sáng 6.12, kỳ họp thứ 6 HĐND TP.Đà Nẵng khóa 9 bước sang ngày làm việc thứ 2. Đại biểu HĐND TP.Đà Nẵng mong không đánh đổi quyền lợi thành phố vào tay doanh nghiệp.

Sáng 6.12, kỳ họp thứ 6 HĐND Đà Nẵng khóa 9 bước sang ngày làm việc thứ 2 /// ẢNH: S.X Sáng 6.12, kỳ họp thứ 6 HĐND Đà Nẵng khóa 9 bước sang ngày làm việc thứ 2 - ẢNH: S.X
Sáng 6.12, kỳ họp thứ 6 HĐND Đà Nẵng khóa 9 bước sang ngày làm việc thứ 2
ẢNH: S.X
Trong sáng nay, HĐND Đà Nẵng tiếp tục phiên thảo luận tại hội trường, các đại biểu cho ý kiến góp ý về các vấn đề quan trọng.
Đại biểu Cao Thị Huyền Trân bày tỏ bức xúc khi vấn đề bạo hành trẻ em trong các trường mầm non thời gian qua diễn ra rất nhiều. Đại biểu Trân cho rằng tại Đà Nẵng chưa có vụ việc nào nhưng cần phải tăng cường giám sát hơn nữa trong thời gian tới.
Đại biểu HĐND TP.Đà Nẵng: Không đánh đổi quyền lợi thành phố vào tay doanh nghiệp - ảnh 2
Đại biểu Cao Thị Huyền Trân bày tỏ bức xúc tại kỳ họp HĐND Đà Nẵng
ẢNH: S.X

Đáng chú ý, Đại biểu Huỳnh Minh Chức làm nóng hội trường khi đề cập đến nhiều ý kiến của cử tri gửi đến kỳ họp, vốn là những bức xúc kéo dài. Ông Chức cho rằng Đà Nẵng đang xây dựng thành phố 4 an nhưng an ninh trật tự có dấu hiệu đi xuống, xuất hiện nhiều loại tội phạm mới. Đại biểu Chức cũng nhận định có những đối tượng nhắm đến những lãnh đạo cao nhất của thành phố để bôi nhọ danh dự, nhân phẩm.

“Cử tri mong muốn các ngành chức năng kiên quyết đấu tranh bảo vệ lẽ phải, bảo vệ những lãnh đạo làm việc nghiêm túc, chính trực; không đánh đổi quyền lợi của TP.Đà Nẵng vào tay doanh nghiệp. Phải điều tra xử lý doanh nghiệp không thao túng được lãnh đạo thì dùng thủ đoạn làm mất uy tín lãnh đạo”, ông Chức nhấn mạnh.

Đại biểu HĐND TP.Đà Nẵng: Không đánh đổi quyền lợi thành phố vào tay doanh nghiệp - ảnh 3
Đại biểu Huỳnh Minh Chức chất vấn tại kỳ họp HĐND Đà Nẵng
ẢNH: S.X

Đại biểu Chức cũng nêu lên sự lo lắng khi tội phạm giết người, cướp tài sản, cưỡng đoạt tài sản, hiếp dâm, cưỡng dâm, trộm cắp tài sản… gia tăng. Báo cáo trước đó của Ban Pháp chế HĐND Đà Nẵng cho biết trong năm 2017, Đà Nẵng phát hiện, khởi tố 158 vụ mua bán ma túy với hơn 47 kg, tăng gấp 10 lần so với năm 2016. Tội phạm giết người xảy ra 15 vụ, tăng 6 vụ so với năm 2016 và tội phạm xâm hại tình dục trẻ em xảy ra 10 vụ, tăng 4 vụ.

“Thành phố đáng sống mà mỗi năm xảy ra hàng trăm vụ tai nạn giao thông, tệ nạn xã hội thì cũng theo đó tăng nhanh theo từng năm. Tội phạm ma túy ngày càng trẻ hóa, phần lớn nằm trong độ tuổi 14 - 16 tuổi”, ông Chức nói.

Ông Chức cũng đề nghị lãnh đạo Thành ủy, lãnh đạo UBND thành phố nên coi việc giải quyết kiến nghị của cử tri, nhân dân là một trong những tiêu chí đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của lãnh đạo từng cấp, ngành ở từng địa phương. Vì thời gian qua chỉ chú trọng đến việc trả lời kiến nghị mà chưa quan tâm thỏa đáng tới việc giải quyết, xây dựng lộ trình giải quyết dứt điểm kiến nghị.

"Phải tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra xử lý trách nhiệm các cấp ngành địa phương nào chưa quyết liệt, tạo sức ép buộc các ngành, các địa phương phải chủ động, năng động thực hiện các nhiệm vụ", đại biểu Chức nhấn mạnh.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm