‘Đại gia’ bị tố chiếm đoạt 500 lượng vàng và 20 tỉ đồng

2 Thanh Niên
Ngày 8.6, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45), Công an TP.HCM cho biết đang làm rõ vụ bà P.T.P.Th tố cáo ông L.B.H (một “đại gia” ở TP.Đà Nẵng) chiếm đoạt 500 lượng vàng và 20 tỉ đồng.
Theo đơn tố cáo, do thân thiết trong kinh doanh, ông H. hỏi mượn 500 lượng vàng của bà Th. (Chủ tịch HĐQT của một tập đoàn ở Q.1, TP.HCM) để giải quyết nợ nần và được bà Th. đồng ý. Sáng 18.1.2012, khi nhận 500 lượng vàng từ bà Th., ông H. nhờ bà Th. chở giùm đến Ngân hàng S. để gửi số vàng vừa mượn. Đến nơi, ông H. nói bà Th. về công ty trước, rồi ông về sau viết giấy mượn vàng. Chờ hoài không thấy, bà Th. gọi điện thoại cho ông H. thì mới biết ông bay về Đà Nẵng. Hai tháng sau, ông H. lại hỏi mượn thêm bà Th. 20 tỉ đồng. Ngày 3.4 và 3.5.2012, bà Th. lần lượt chuyển 20 tỉ đồng (10 tỉ đồng/lần) vào tài khoản người quen của ông H. tên là T.V.T.
Từ đó đến nay, ông H. lánh mặt, không chịu trả và không thừa nhận mượn vàng, tiền của bà Th.
Làm việc với cơ quan điều tra, ông H. thừa nhận có quen biết với bà Th. nhưng không nợ nần tiền bạc của bà. Ngoài ra, ông H. không thừa nhận quen biết với ai tên T.V.T. Qua xác minh, cơ quan điều tra xác định vào thời điểm trên, bà Th. có chuyển 20 tỉ đồng vào tài khoản của T.V.T mở tại Ngân hàng A. chi nhánh Hoàn Kiếm (Hà Nội). T.V.T có hộ khẩu thường trú trên phố Tạ Hiện (Q.Hoàn Kiếm) nhưng khi kiểm tra không có ai tên này ở đây. Tuy nhiên, tra cứu số CMND, tên T.V.T, hộ khẩu thường trú tại xã Bách Thuận (H.Vũ Thư, Thái Bình). Công an xã Bách Thuận cho biết T.V.T rời khỏi địa phương từ lâu và đến nay không biết ở đâu.
Do T.V.T là đầu mối quan trọng trong việc xác định có hay không việc ông H. mượn 20 tỉ đồng của bà Th. nên cơ quan CSĐT đang truy tìm T.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
TRẦN QUANG PHƯỚC TƯỜNG

TRẦN QUANG PHƯỚC TƯỜNG

Sao nhiều người dễ dàng GẠT thiên hạ vậy ? Nuốt trôi không ? Dù ĐƯỢC nhưng chỉ là TẠM. Trước sau cũng CỦA SÔNG TRẢ BIỂN !
Nguyễn Quốc Điền Trung

Nguyễn Quốc Điền Trung

Như vậy là lường gạt và chiếm đoạt rùi, đại gia gì mà đi ăn cướp của người ta trắng trợn như vậy... đọc mà thấy tức dùm. Nếu Công an không xử được thì kg lẽ bó tay..?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hoàng Sa đóa hoa trên vương miện vua Gia Long

Hoàng Sa đóa hoa trên vương miện vua Gia Long

Năm 1816, Hoàng đế Gia Long đã cử thủy quân ra kéo lá cờ của nước Việt Nam trên quần đảo Hoàng Sa. Ông trở thành hoàng đế đầu tiên của Việt Nam xác lập chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa theo thông lệ quốc tế.