Đại sứ Mỹ tiếp nhận 420.000 khẩu trang y tế Việt Nam trao tặng

2 Thanh Niên Online
Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Cựu du học sinh Việt - Mỹ đã tặng 420.000 khẩu trang y tế cho Mỹ để chống Covid-19.
Đại sứ Mỹ Daniel J. Kritenbrink tiếp nhận quà từ Việt Nam /// Ảnh Đại sứ quán Mỹ Đại sứ Mỹ Daniel J. Kritenbrink tiếp nhận quà từ Việt Nam - Ảnh Đại sứ quán Mỹ
Đại sứ Mỹ Daniel J. Kritenbrink tiếp nhận quà từ Việt Nam
Ảnh Đại sứ quán Mỹ
Theo tin từ Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội, ngày 29.4, thay mặt Hội Chữ thập đỏ Mỹ, Đại sứ Mỹ Daniel Kritenbrink đã tiếp nhận món quà 420.000 khẩu trang y tế, trong đó có 120.000 khẩu trang của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và 300.000 khẩu trang của Hội Cựu du học sinh Việt - Mỹ tại Hà Nội (VUSAC Hanoi) tặng Mỹ để chống Covid-19.
Trung tuần tháng 4 vừa qua, VUSAC Hanoi đã kêu gọi các hội viên của mình đóng góp mua khẩu trang làm quà tặng cho nhân dân Mỹ. Chỉ trong vòng vài tuần, các hội viên VUSAC và những người không thuộc Hội đã gây quỹ được 1,26 tỉ đồng từ 900 cá nhân và tổ chức trên khắp Việt Nam và nước ngoài.
Tiếp nhận quà tặng từ Phó giáo sư Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Đại sứ Kritenbrink nói: “Tôi mong muốn bày tỏ sự biết ơn sâu sắc tới Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cùng hàng trăm cá nhân và tổ chức đã đóng góp vào khoản hỗ trợ này thông qua VUSAC Hanoi. Tôi luôn tin rằng mối quan hệ giữa con người với con người là nền tảng vững chắc nhất cho mối quan hệ chặt chẽ và lâu bền giữa các quốc gia. Tôi rất vinh dự khi chứng kiến tình cảm và sự ủng hộ to lớn này”.
Chủ tịch VUSAC Hanoi Nguyễn Thu Hà đã trân trọng chuyển giao quà tặng là khẩu trang từ cộng đồng cựu du học sinh Việt Nam tại Mỹ và chia sẻ: “300.000 chiếc khẩu trang là một con số rất nhỏ so với nhu cầu thực tế ở Mỹ, nhưng chúng tôi tự hào nói rằng có rất nhiều tình cảm đằng sau mỗi chiếc khẩu trang đó. Đó cũng là một phần thông điệp nhỏ của hơn 900 cá nhân và tổ chức trong cộng đồng cựu sinh viên và bạn bè của chúng tôi, để góp phần kỷ niệm 25 năm quan hệ Việt Nam - Mỹ trong năm nay.”

Tổng hợp tin dịch bệnh virus corona tối 29/4: Covid-19 ở Việt Nam vẫn rất phức tạp

Được thành lập năm 2014, VUSAC là tổ chức chính thức và độc lập đại diện cho những người Việt Nam từng học tập tại Mỹ, theo các chương trình do chính phủ Mỹ tài trợ hoặc tự túc.
VUSAC trực thuộc Hội Việt - Mỹ và nỗ lực đóng góp cho việc xây dựng một Việt Nam vững mạnh, độc lập và thịnh vượng, góp phần tích cực vào quan hệ Việt Nam - Mỹ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dung

Dung

Là bạn thì phải giúp đỡ nhau lúc khó khăn.
Phan linh

Phan linh

Một việc quá hay và ý nghĩa. Cần phát huy để bạn bè quốc tế thấy được tấm lòng của người Việt rất ân cần và san sẻ khó khăn chung với bạn bè.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm