Đâm đại úy công an tử vong: Hai anh em lãnh án tử hình và chung thân

5 Thanh Niên Online
Dù không hề có mâu thuẫn với đại úy công an Nguyễn Thanh Hải, nhưng Minh và Giàu vô cớ đâm nạn nhân tử vong vào chiều 30 Tết. 
Bị cáo Minh và Giàu tại tòa /// Ảnh: Thanh Nhàn Bị cáo Minh và Giàu tại tòa - Ảnh: Thanh Nhàn
Bị cáo Minh và Giàu tại tòa
Ảnh: Thanh Nhàn
Ngày 23.4, TAND TP.Cần Thơ xét xử thẩm, tuyên tử hình Đặng Ngọc Minh (33 tuổi), Đặng Ngọc Giàu (29 tuổi, em ruột Minh, cùng ngụ P.Thới Bình, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) án chung thân về tội giết người; đồng thời tuyên buộc 2 bị cáo bồi thường cho gia đình bị hại hơn 200 triệu đồng chi phí mai táng và tổn thất tinh thần; cấp dưỡng 2 người con của bị hại 10 triệu đồng/tháng cho đến khi đủ 18 tuổi.
Theo cáo trạng, Giàu và Minh đều có tiền án và tiền sự. Sau khi chấp hành án phạt tù, cả 2 không ăn năn hối cải, nhiều lần vi phạm trật tự tại địa phương nên bị Công an P.Thới Bình xử phạt vi phạm hành chính. Vì chuyện này, Giàu và Minh thù ghét lực lượng công an.
Khoảng 15 giờ 40 ngày 24.1 (30 Tết Mậu Tuất), thấy đại úy Nguyễn Thanh Hải, cảnh sát khu vực Công an P.An Hội, Q.Ninh Kiều khóa cửa nhà, chuẩn bị đến bảo vệ đường hoa nghệ thuật, Giàu liền lấy cây mác dài 55 cm (dao tự chế) bước sang trước nhà anh Hải lớn tiếng thách thức.
Khi đó, Minh cũng từ nhà bước sang, giật cây mác từ tay Giàu nên lưỡi dao tuột ra ngoài. Minh cầm lưỡi dao đâm liên tiếp vào người anh Hải, Giàu cầm cán gỗ lao tới đánh. Nạn nhân bỏ chạy thì cả hai đuổi theo. Minh cầm lưỡi dao đuổi theo tiếp tục đâm, Giàu cầm cán gỗ đánh nạn nhân cho đến khi bất tỉnh.
Dù được đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời nhưng sau đó khoảng 1 giờ đại úy Hải tử vong.  Sau khi gây án, Giàu bị bắt giữ tại hiện trường, Minh mang hung khí đến công an đầu thú.
HĐXX nhận định giữa các bị cáo và bị hại không có mâu thuẫn hay va chạm gì. Các bị cáo phạm tội đặc biệt nghiêm trọng, tạo ra cảnh đau thương cho một gia đình. Tòa cho rằng Minh trực tiếp đâm bị hại nên phải chịu trách nhiệm chính; Giàu không trực tiếp gây ra cái chết cho đại úy Hải nhưng vây hãm bị hại để Minh hành động nên HĐXX tuyên phạt Đặng Ngọc Minh án tử hình, còn Đặng Ngọc Giàu án tù chung thân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
TRUNG NGUYEN VAN

TRUNG NGUYEN VAN

Một tên bị tuyên án tử, tên còn lại nhận án tù chung thân. Tòa buộc 2 bị cáo bồi thường cho gia đình bị hại hơn 200 triệu đồng chi phí mai táng và tổn thất tinh thần; cấp dưỡng 2 người con của bị hại 10 triệu đồng/tháng cho đến khi đủ 18 tuổi.
Bọn chúng chấp nhận bản án nhưng không bồi thường và nuôi con nhỏ của bị hại thì sao ? Bởi vì một tên thì bị xử tử còn một tên thì tù chung thân lấy đâu ra tiền để thực hiện những điều bản án dành cho chúng
huulu mai

huulu mai

Tịch thu gia sản nó, vậy cũng hỏi.
Toan Do

Toan Do

Bản chất côn đồ nên cách li ae nó khỏi xã hội, mọi người ủng hộ, chỉ tiếc lắm 1 người mẹ mất con 1 người vợ mất chồng, 2 đứa trẻ mất cha.
Trang Nguyen

Trang Nguyen

Pháp luật nên tử hình cả hai anh em côn đồ này mới xứng đáng, đọc bài báo mà thấy căm phẫn với loại giết người không gớm tay này
Thành Trọng Võ

Thành Trọng Võ

Phải xử lý nghiêm minh như vậy thì mới răn đe được những kẻ coi thường mạng sống của người khác.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hai chị em Lưu Nhật Hạ (13 tuổi) và Lưu Thiện Lâm (8 tuổi) kèm cặp nhau học từ khi mẹ nuôi mất  /// SONG MAI

3 chị em ở Sài Gòn 2 lần mồ côi mẹ

Mẹ ruột mất vì bệnh ung thư, 3 chị em Lưu Tuyết Nghi (16 tuổi), Lưu Nhật Hạ (13 tuổi) và Lưu Thiện Lâm (8 tuổi, cùng ngụ Q.8, TP.HCM) sống cùng mẹ nuôi. Nhưng các em không thể mườn tượng được rằng một ngày, dịch bệnh Covid-19 lại cướp mất đi người mẹ thứ hai của các em. 3 chị em 2 lần mồ côi mẹ.
TP.HCM sẽ có các biện pháp thích ứng an toàn, tránh gây ùn ứ khi nới lỏng
 /// Ảnh: Khả Hòa

TP.HCM đề xuất các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19

Chiều 27.9, tại TP.HCM, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó trưởng ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 đã làm việc với Thành ủy TP.HCM về dự thảo Chỉ thị điều chỉnh các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế, xã hội trên địa bàn TP sau ngày 30.9.
Người dân TP.HCM nhận gói hỗ trợ Covid-19 đợt 2
 /// LÊ TRỌNG

TP.HCM dùng app chi trả hỗ trợ cho dân

TP.HCM áp dụng phần mềm quản lý chi trả hỗ trợ đợt 3 cho người dân khó khăn bị ảnh hưởng dịch Covid-19, với kỳ vọng tránh trùng lắp, sót lọt; tiết kiệm được nhiều thời gian, đặc biệt minh bạch cao hơn.