Dân phản đối vì đơn vị thi công làm hỏng công trình dân sinh

1 Thanh Niên Online
Dân chưa đồng ý phương án bồi thường, Công ty TNHH Phúc Lộc Bình Định đào bới đường dân sinh, làm ngã trụ điện, gãy đường ống cấp nước sạch khiến nhiều người bức xúc.
Người dân phản đối Công ty TNHH Phúc Lộc Bình Định thi công bờ kè sông Hà Thanh /// ẢNH: HOÀNG TRỌNG Người dân phản đối Công ty TNHH Phúc Lộc Bình Định thi công bờ kè sông Hà Thanh - ẢNH: HOÀNG TRỌNG
Người dân phản đối Công ty TNHH Phúc Lộc Bình Định thi công bờ kè sông Hà Thanh
ẢNH: HOÀNG TRỌNG
Chiều 16.4, Công ty TNHH Phúc Lộc Bình Định (thuộc Công ty CP Tập đoàn Phúc Lộc có trụ sở tại Ninh Bình), đang thi công dự án Xây dựng cấp bách kè chống sạt lở và cải tạo, nâng cấp hệ thống tiêu thoát lũ chống ngập úng hạ lưu sông Hà Thanh (ở TP.Quy Nhơn, Bình Định) thì bị một số hộ dân ở KV.6, P.Nhơn Phú (TP.Quy Nhơn) ngăn cản.
Theo người dân, trong quá trình thi công, phương tiện cơ giới của Công ty TNHH Phúc Lộc Bình Định đã đào bới đường dân sinh của người dân trong mùa gặt lúa là gây khó khăn cho dân. Đồng thời, công ty còn làm ngã trụ điện, gãy đường ống cấp nước sạch khi dân chưa chấp nhận phương án bồi thường.
“Họ tự ý làm như vậy là không thể chấp nhận được. Chúng tôi mới đối thoại với UBND TP.Quy Nhơn vào ngày 14.4, các ngành chức năng đồng ý sẽ đi thống kê lại mức độ thiệt hại của chúng tôi vào ngày 17.4 để có phương án giải quyết hợp lý. Tại sao mới ngày 16.4 thì họ lại đào bới đường dây điện, đường ống nước sạch của chúng tôi”, bà Nguyễn Thị Bích Hạnh (45 tuổi, ở KV.6, P.Nhơn Phú) bức xúc.
Dân phản đối vì đơn vị thi công làm hỏng công trình dân sinh - ảnh 1
Công ty TNHH Phúc Lộc Bình Định đắp lại đường tạm cho người dân đi lại
ẢNH: HOÀNG TRỌNG
Nhận được thông tin, ông Nguyễn Duy Nhân, Chủ tịch UBND P.Nhơn Phú, đã đến hiện trường để giải quyết vụ việc. Ông Nhân yêu cầu đơn vị thi công khắc phục lại đường dây điện, đường ống nước và đắp lại đường tạm thời cho người dân sử dụng. Phía đơn vị thi công đồng ý với yêu cầu này.
Theo ông Nhân, hầu hết các hộ dân bị ảnh hưởng bới qua trình thi công dự án Xây dựng kè chống sạt lở sông Hà Thanh tại P.Nhơn Phú đều chấp nhận phương án bồi thường nhưng vẫn còn 4 hộ dân chưa đồng thuận. “Do dự án Xây dựng cấp bách kè chống sạt lở và cải tạo, nâng cấp hệ thống tiêu thoát lũ chống ngập úng hạ lưu sông Hà Thanh đang chậm tiến độ, nếu để đến mùa mưa thi công rất khó. UBND TP.Quy Nhơn đã đối thoại với các hộ dân để giải quyết vụ việc. Tuy nhiên, khi các ngành chức năng chưa giải quyết xong việc bồi thường cho dân thì lại xảy ra sự việc đáng tiếc nói trên”, ông Nhân nói.

Ông Nguyễn Khuyến, phụ trách kỹ thuật Công ty TNHH Phúc Lộc, thừa nhận để xảy ra việc này là sai sót của công nhân trong quá trình thi công. Ngay trong chiều 16.4, công ty đã huy động xe đổ đất san lấp lại mặt đường để người dân vận chuyển nông sản. Sáng 17.4, Công ty TNHH Phúc Lộc đã khôi phục lại hệ thống điện, đường ống nước để đảm bảo cuộc sống sinh hoạt cho người dân.

Ông Lê Anh Sơn, Chủ tịch UBND TP.Quy Nhơn, cho biết việc giải phóng mặt bằng để triển khai dự án Xây dựng cấp bách kè chống sạt lở và cải tạo, nâng cấp hệ thống tiêu thoát lũ chống ngập úng hạ lưu sông Hà Thanh đã được lãnh đạo thành phố giao cho Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố.

Còn ông Đỗ Văn Sáng, Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất TP.Quy Nhơn, cho biết công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án nói trên còn vướng một số hộ dân. Hiện đơn vị này đang tiếp tục nghiên cứu hồ sơ, kiểm tra lại hiện trường để giải quyết vụ việc.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
đoàn văn an

đoàn văn an

Có gì to tác mà phản đối, nếu làm hỏng thì rút kinh nghiệm làm lại thôi.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm