Đăng tin sai về dịch bệnh do virus Corona, một người bị kiểm điểm trước dân

2 Thanh Niên Online
Phạm Minh Duy bị công an đưa ra kiểm điểm trước dân vì đăng tải lên mạng xã hội thông tin sai sự thật về dịch bệnh do virus Corona nhằm mục đích câu view.
Phạm Minh Duy tự kiểm điểm trước dân vì hành vi đưa tin sai sự thật /// ẢNH: CÔNG AN CUNG CẤP Phạm Minh Duy tự kiểm điểm trước dân vì hành vi đưa tin sai sự thật - ẢNH: CÔNG AN CUNG CẤP
Phạm Minh Duy tự kiểm điểm trước dân vì hành vi đưa tin sai sự thật
ẢNH: CÔNG AN CUNG CẤP
Ngày 7.2, tin từ UBND xã Long Trạch (huyện Cần Đước, Long An) cho biết Công an xã Long Trạch phối hợp Công an huyện Cần Đước đưa Phạm Minh Duy (42 tuổi, ngụ ấp Phước Vĩnh, xã Long Trạch, huyện Cần Đước) ra kiểm điểm trước dân vì hành vi đăng tin sai sự thật về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona, trên mạng xã hội Facebook.

Cận cảnh khu cách ly 311 người có nguy cơ nhiễm virus corona cao ở Hải Phòng

Khoảng 7 giờ ngày 6.2, trên trang Facebook của mình, Duy đăng tải thông tin với nội dung: “Chợ Cầu Tràm (huyện Cần Đước - PV) bị Corona nên không ai đi chợ”. Cùng với dòng trạng thái này, Duy cho đăng kèm hình chụp chợ Cầu Tràm.
Phát hiện thông tin sai, Công an huyện Cần Đước vào cuộc làm rõ. Khi được mời làm việc, Duy thừa nhận thông tin không đúng sự thật và nói rằng thấy mọi người lo lắng về dịch bệnh do virus Corona nên bản thân tự nghĩ ra để đăng cho... vui!

Giảng viên “nhốt mình” trong phòng thí nghiệm để điều chế dung dịch rửa tay phòng dịch corona

Tối 6.2, Công an xã Long Trạch đưa Duy ra trước người dân để công khai kiểm điểm về hành vi đăng tải thông tin thất thiệt và Duy cam kết không tái phạm.
Hiện Công an huyện Cần Đước tiếp tục lập hồ sơ để xử lý Phạm Minh Duy về hành vi đăng tải thông tin thất thiệt về dịch bệnh do virus Corona.

Tất cả tàu tại ga Sài Gòn đều được khử trùng để ngăn dịch bệnh lây lan

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn văn Dưỡng

Nguyễn văn Dưỡng

42 tuổi làm sao gọi được là nông nổi , mà gọi đúng từ thì xúc phạm nhau quá , và không chỉ mình chú này mà có ĐVH, NTV , CP nữa .
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Mạng xã hội facebook là nơi để mọi người,mọi tầng lớp được tự do trải bày những gì mà cá nhân hay tập thể của chính mình cùng với nhiều người để sẻ chia và học hỏi lẫn nhau. Nhưng không phải cái gọi là " tự do..." rồi muốn viết tin,bài hình ảnh phản cảm sai trái..." làm ảnh hưởng chung đến đời sống người dân,kinh tế,văn hoá,an ninh trật tự tại địa phương nơi cư trú và nhất là ảnh hưởng đến Quốc Gia,thì cần phải áp dụng hình thức chế tài Xử phạt theo quy định pháp luật đã ban hành,chứ không gọi là kiểm điểm là xong,thì không thể nào ngăn chặn vấn đề " Viết và hình ảnh phản cảm,tuyên truyền trên mạng xã hội facebook"./. Bùi Tá Vinh.Quảng Ngãi. 8.2.2020

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm