Dầu khí là lĩnh vực hợp tác chiến lược Việt - Ấn

1 Thanh Niên
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có cuộc điện đàm với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi để trao đổi về hợp tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Hai bên coi hợp tác dầu khí là lĩnh vực chiến lược trong thời gian tới.
Tin từ Bộ Ngoại giao cho biết, chiều 13.4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có cuộc điện đàm với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi để trao đổi về hợp tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước.
Hai thủ tướng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cần phối hợp chặt chẽ, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm trong cuộc chiến chống dịch hiện nay; nhất trí không để quan hệ hai nước bị ngưng trệ do tác động của dịch bệnh.
Hai bên sẽ linh hoạt điều chỉnh thời gian hoặc họp trực tuyến các cơ chế hợp tác sẵn có, cùng nhau nỗ lực làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện, nhất là trên các lĩnh vực hợp tác trụ cột như quốc phòng, thương mại, đầu tư, năng lượng và văn hóa; coi hợp tác dầu khí là lĩnh vực chiến lược trong quan hệ hai nước trong thời gian tới; hướng đến mục tiêu kim ngạch thương mại 15 tỉ USD trong năm 2020; tạo điều kiện cho doanh nghiệp hai nước tăng cường giao thương, mở cửa thị trường cho các nông sản của nhau.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dân

Dân

Ấn Độ có rất nhiều thế mạnh như nguyên liệu,dệt may,cơ khí,tin học,công nghệ...chúng ta có thể chuyển sang tìm một số thế mạnh thương mại nhầm đa dạng thị trường tránh phụ thuộc một thị trường.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm