ĐBQH chuyên trách thảo luận 3 dự án luật thông qua tại kỳ họp 7

0 Thanh Niên
Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) tổ chức hội nghị đại biểu Quốc hội (ĐBQH) chuyên trách để thảo luận, góp ý kiến về 3 dự án luật dự kiến thông qua tại kỳ họp thứ 7 vào tháng 5 tới.
Sáng nay (4.4), Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) tổ chức hội nghị đại biểu Quốc hội (ĐBQH) chuyên trách để thảo luận, góp ý kiến về 3 dự án luật dự kiến thông qua tại kỳ họp thứ 7 vào tháng 5 tới, gồm: luật Giáo dục sửa đổi, luật Thi hành án hình sự sửa đổi và luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Đầu tư công.
Trong đó, luật Giáo dục sửa đổi ban đầu dự kiến thông qua theo quy trình 2 kỳ họp (kỳ họp 5 và 6), nhưng sau đó đã được UBTVQH thống nhất thực hiện theo quy trình 3 kỳ họp và thực hiện lấy ý kiến rộng rãi trong nhân dân để hoàn thiện.
Trong khi đó, luật Thi hành án hình sự trước khi đưa ra QH tại kỳ họp 6 (11.2018) cũng đã phải lùi 1 kỳ họp để có thời gian chuẩn bị, song khi ra QH vẫn nhận được nhiều ý kiến khác nhau.
Dự án luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Đầu tư công cũng đã được trình ra QH để xin ý kiến tại kỳ họp 6. Tuy nhiên, tới phiên họp thứ 31 của UBTVQH cuối tháng 2 vừa qua, nhiều nội dung còn ý kiến khác nhau trong dự án luật này vẫn chưa tìm được tiếng nói thống nhất giữa cơ quan soạn thảo và cơ quan thẩm tra cũng như trong UBTVQH.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm